Home Tin tức - Sự kiện Thông tin giáo dục LIÊN KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO

LIÊN KẾT CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO

 

Chiều ngày 07/01/2015, tại trụ sở của Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM đã diễn ra lễ ký kết biên bản chương trình hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel dành cho sinh viên khối ngành nông nghiệp giữa Nhà trường với công ty CP Xây dựng, Dịch vụ và Hợp tác Lao động Oleco thuộc Bộ NN&PTNT. 

 

 

 

Lễ ký kết có sự tham dự của đại diện Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp sa mạc Ramat Negev tại Israel. Ông đã giới thiệu các hoạt động và chương trình thực hành nông nghiệp dành cho sinh viên khi học tập tại trung tâm.

 

 

 

Nội dung của biên bản ghi nhớ chủ yếu các nội dung về chương trình hợp tác, ưu đãi học tập và nghề nghiệp của sinh viên khi tham gia học tập và làm việc tại Israel trong thời gian 12 tháng. Bên cạnh đó, sự hợp tác này còn mở rộng các cơ hội nghiên cứu các mô hình nông nghiệp tiên tiến của Israel, một trong những đất nước có nền khoa học nông nghiệp phát triển một cách thần kỳ và chất lượng bậc nhất trên toàn thế giới.

 

 

 

Sinh viên đặt câu hỏi tìm hiểu về chương trình hợp tác thực hành nông nghiệp tại Israel

 

Trước đó trong chuyến công tác kéo dài một tuần tại Israel của đoàn các nhà khoa học Việt Nam theo lời mời của Đại sứ quán Israel, PGS.TSKH Nguyễn Mộng Giao – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã có các chương trình gặp gỡ, trao đổi về các mô hình nông nghiệp tiên tiến cùng các nhà khoa học của nước sở tại nhằm tìm kiếm các giải pháp hợp tác hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam.

 

 

 

PGS. TSKH. Nguyễn Mộng Giao chụp ảnh lưu niệm cùng cựu tổng thống Shimon Peres, người đã được trao giải Nobel Hòa bình năm 1994.

 

 

 

Vì vậy, lễ ký kết biên bản hợp tác này là sự khởi động và từng bước mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế đào tạo lao động trình độ cao; tạo cơ hội nâng cao tay nghề và tầm nhìn cho sinh viên liên quan đến ngành kinh tế nông nghiệp và các ngành liên quan khác của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM, mở ra nhiều hướng phát triển của sinh viên trong thời gian tới.

 

Trường Giang

 

Đăng Nhập

Lượt Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hôm nay2
Hôm qua50
Tuần này161
Tháng này906