Home

THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2017-2018

Giới thiệu ngành: Công nghệ sau thu hoạch là ngành dùng khoa học công nghệ tác động lên nông sản thực phẩm sau thu hoạch, nhằm kéo dài thời gian bảo quản, duy trì chất lượng nông sản và nâng cao giá trị thương phẩm của thực phẩm chế biến. Là một ngành mới thuộc nhóm ngành Công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học, ngành Công nghệ sau thu hoạch được thành lập do nhu cầu to lớn và cấp bách của công cuộc phát triển kinh tế đất nước trong lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp công nghệ cao.

Mục tiêu đào tạo của ngành:

Đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học có kiến thức và kỹ năng về công nghệ sau thu hoạch các loại nông lâm thuỷ sản (nông sản); có thái độ lao động nghiêm túc, có đạo đức nghề nghiệp và sức khoẻ; có khả năng hợp tác và quản lý nguồn lực; khả năng thích ứng với công việc đa dạng ở các cơ quan khoa học, quản lý sản xuất, doanh nghiệp hoặc tự tạo lập công việc sản xuất và dịch vụ trong bảo quản chế biến nông sản.

Người học có kiến thức cơ bản về tính chất vật lý, sinh hoá học, thành phần dinh dưỡng của các loại nông sản; các biến đổi sinh hóa của sản phẩm sau thu hoạch; các quá trình công nghệ bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm; kỹ thuật và thiết bị bảo quản và chế biến nông sản; an toàn vệ sinh thực phẩm; có năng lực nghiên cứu và triển khai ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất trong lĩnh vực bảo quản, chế biến và quản lý chất lượng nông sản thực phẩm.


Sau khi tốt nghiệp người học sẽ được cấp bằng

Kỹ sư Công nghệ sau thu hoạch

 

 

Nhóm các môn học quan trọng của ngành CNSTH

Kiểm tra giám định nông sản thực phẩm

Bảo quản nông sản thực phẩm

Chế biến thực phẩm

 

KIỂM TRA GIÁM ĐỊNH NÔNG SẢN THỰC PHẨM

Ngành học gắn liền với việc đánh giá chất lượng sản phẩm, kiểm tra các chỉ tiêu hóa lí của lúa, gạo, hạt điều, hạt tiêu, cà phê. Các chỉ tiêu vi sinh ngành nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đẩy mạnh việc sản xuất.

Sinh viên ra trường làm việc tại:

- Công ty giám định nông sản, hải sản, thực phẩm.

- Trạm hải quan kiểm tra chất lượng nông hải sản thực phẩm xuất khẩu.

- Phòng kiểm tra chất lượng (KCS, QC) của các công ty, xí nghiệp chế biến nông hải sản thực phẩm.

 

CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Ngành học gắn liền với thị trường lao động ngày càng đa dạng trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu các sản phẩm nông thủy sản.

Sinh viên ra trường làm việc tại:

- Công ty chế biến nông thủy sản, thực phẩm.

- Các cửa hàng phục vụ thức ăn nhanh.

- Tự tạo lập công việc kinh doanh chế biến thực phẩm.

 

BẢO QUẢN NÔNG SẢN THỰC PHẨM

Cung cấp kiến thức về công nghệ bảo quản tồn trữ nông sản thực phẩm sau thu hoạch giúp gia tăng giá trị thương phẩm của sản phẩm nông nghiệp trong nước, đem lại lợi ích kinh tế to lớn cho nền nông nghiệp Việt Nam.

Sinh viên ra trường làm việc tại:

- Các viện nghiên cứu và phát triển kỹ thuật bảo quản

- Các trung tâm bảo quản rau quả, khu nông nghiệp công nghệ cao.

- Các kho bảo quản của công ty, xí nghiệp thực phẩm.

 

Cơ hội nghề nghiệp:

Những nơi nói trên, sinh viên ngành Công nghệ sau thu hoạch sau khi ra trường có thể đảm trách những công việc sau đây:

· Làm kiểm hóa viên tại các trạm hải quan cửa khẩu sân bay, hải cảng biên giới về kiểm tra chất lượng nông hải sản thực phẩm xuất nhập khẩu.

· Làm việc tại các công ty xí nghiệp chế biến nông sản, thủy sản, thực phẩm (hoa quả, đồ hộp, bánh kẹo, thịt, sữa, trứng, cá, tôm, bia, rượu, dầu ăn, mía đường, nước giải khát, trà, điều, cà phê, ca cao, v.v...)

· Tại các công ty xí nghiệp chế biến thức ăn gia súc.

· Tại các công ty giám định nông hải sản thực phẩm ở Trung ương và các tỉnh, tập trung phần lớn ở TP. Hồ Chí Minh.

· Làm cán bộ phân tích, kiểm tra và giám định chất lượng nông hải sản thực phẩm tại các phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm (phòng KCS) của các nhà máy xí nghiệp, các công ty giám định nông hải sản thực phẩm.

· Điều hành kỹ thuật tại các kho bảo quản nông sản thực phẩm của các nhà máy xí nghiệp, các cơ sở bảo quản sản phẩm của các công ty hoặc các kho bảo quản của tàu viễn dương.

· Tùy theo khả năng và mức độ tiến bộ, có thể được giao đảm trách các chức vụ trưởng phòng, tổ trưởng sản xuất, quản đốc phân xưởng, giám đốc điều hành một cách nhanh chóng do cán bộ quản lý kỹ thuật ngành này còn rất thiếu.

· Điều hành kỹ thuật, quầy trưởng tại các quầy nông sản thực phẩm tươi sống và an toàn vệ sinh tại các siêu thị

· Làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ phân tích các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh, độc tố lương thực thực phẩm tại các Viện nghiên cứu về Công nghệ sau thu hoạch và Công nghệ thực phẩm.

· Làm giáo viên giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp về Công nghệ sau thu hoạch và Công nghệ thực phẩm.

Khối tuyển và điều kiện trúng tuyển.

- Khối tuyển: Tuyển các khối: A00 (Toán, Lý, Hóa), A02 (Toán, Lý, Sinh), B00 (Toán, Hóa, Sinh) và D08 (Toán, Anh, Sinh) và học bạ THPT

- Điểm xét tuyển: bằng mức điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Hệ tuyển: Đại học chính quy, Hệ Vừa làm vừa học.

 

Muốn biết thêm chi tiết xin liên hệ:

Ban tuyển sinh trường Đại Học Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh

Hoặc khoa Công nghệ sau thu hoạch

Điện thoại: 090 933 01 56 (thầy ThS. Trần Phán Lịnh)

Địa chỉ: 736 Đường Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TP.HCM

 

Đăng Nhập

Lượt Truy Cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Hôm nay55
Hôm qua31
Tuần này245
Tháng này990