banner
Giới Thiệu Ngành Công Nghệ Sau Thu Hoạch In Email
Thứ ba, 29 Tháng 3 2011 10:04

 

Ngành Công nghệ sau thu hoạch (CNSTH) là một ngành mới thuộc nhóm ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học.
 
Ngành CNSTH của Trường Đại học Hùng Vương Tp. HCM gồm 3 chuyên ngành:     
- Kiểm tra giám định sản phẩm
- Bảo quản chế biến nông sản
- Công nghệ thực phẩm
 
Sinh viên thực hành ở Phòng thí nghiệm của Trường.
Chế biến bánh sầu riêng
Ngành đào tạo những kỹ sư nắm vững lý thuyết cũng như thực hành ở các khâu kiểm tra, giám định chất lượng nông sản thực phẩm sau thu hoạch, bảo quản tồn trữ, chống thất thoát và chế biến làm đa dạng hoá sản phẩm, làm phong phú, dồi dào thị trường nhằm phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ sau thu hoạch.
1. Kỹ sư ngành Công nghệ Sau thu hoạch có thể làm việc tại:
- Các công ty xí nghiệp chế biến nông sản, thủy sản, thực phẩm (hoa quả, đồ hộp, bánh kẹo, thịt, sữa, trứng, cá, tôm, bia, rượu, dầu ăn, mía đường, nước giải khát, trà, điều, cà phê, ca cao, v.v...).
- Tại các công ty xí nghiệp chế biến thức ăn gia súc.
- Tại các công ty giám định nông hải sản thực phẩm ở Trung ương và các tỉnh, tập trung phần lớn ở TP. Hồ Chí Minh.
- Làm kiểm hóa viên tại các trạm hải quan cửa khẩu sân bay, hải cảng biên giới về kiểm tra chất lượng nông hải sản thực phẩm xuất nhập khẩu.
2. Những nơi nói trên, sinh viên ngành Công nghệ sau thu hoạch sau khi ra trường có thể đảm trách những công việc sau đây:
- Làm cán bộ phân tích, kiểm tra và giám định chất lượng nông hải sản thực phẩm tại các phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm (phòng KCS) của các nhà máy xí nghiệp, các công ty giám định nông hải sản thực phẩm.
- Điều hành kỹ thuật tại các kho bảo quản nông sản thực phẩm của các nhà máy xí nghiệp, các cơ sở bảo quản sản phẩm của các công ty hoặc các kho bảo quản của tàu viễn dương.
- Thiết kế và điều hành kỹ thuật chế biến thực phẩm tại các phân xưởng của các nhà máy xí nghiệp.
 
 
- Tùy theo khả năng và mức độ tiến bộ, có thể được giao đảm trách các chức vụ trưởng phòng, tổ trưởng sản xuất, quản đốc phân xưởng, giám đốc điều hành một cách nhanh chóng do cán bộ quản lý kỹ thuật ngành này còn rất thiếu.
- Điều hành kỹ thuật, quầy trưởng tại các quầy nông sản thực phẩm tươi sống và an toàn vệ sinh tại các siêu thị
- Làm cán bộ nghiên cứu, cán bộ phân tích các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh, độc tố lương thực thực phẩm tại các Viện nghiên cứu về Công nghệ sau thu hoạch và Công nghệ thực phẩm.
- Làm giáo viên giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp về Công nghệ sau thu hoạch và Công nghệ thực phẩm.
 
 
 Khối tuyển và điều kiện trúng tuyển.
-           Khối tuyển:              Tuyển các khối:    A, B và D1, D2, D3, D4
-           Điểm xét tuyển:        bằng mức điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên hệ:         
Khoa Công nghệ Sau thu hoạch
ĐC: 59 Chế Lan Viên, Q. Tân Phú
ĐT: 08-38150 613