banner
Giới Thiệu Ngành Tài Chính Ngân Hàng In Email
Thứ ba, 29 Tháng 3 2011 10:10

 

Điều gì khiến những năm gần đây, ngành Tài chính Ngân hàng trở thành một ngành “hot”? Có thể nói với sự ra đời của sàn giao dịch chứng khoán tại TP. HCM và Hà Nội, cùng với sự phát triển đáng ngạc nhiên của các công ty chứng khoán, thêm vào đó các quỹ đầu tư của nước ngoài bắt đầu thâm nhập vào thị trường Việt Nam, nhiều ngân hàng mới ra đời, sự giàu có đột ngột của một vài cá nhân khi chơi cổ phiếu…Tất cả những điều này đã khiến ngành tài chính ngân hàng trở thành một trong những ngành được các thí sinh thi đại học để mắt đến nhiều nhất.
Nắm bắt được nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, năm 2007, Trường Đại học Hùng Vương bắt đầu tuyển sinh đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng. Và ngay trong năm tuyển sinh đầu tiên, ngành này đã vượt lên dẫn đầu trong các ngành được các thí sinh đăng ký vào Trường Đại học Hùng Vương.
Có thể nói, Khoa Tài chính Ngân hàng của Trường có một lợi thế lớn là Khoa đã có một nền tảng tốt từ việc đào tạo ngành Tài chính của Khoa Quản trị Kinh doanh từ lúc mới thành lập Trường.
Sinh viên học ngành Tài chính Ngân hàng được trang bị các kiến thức thực tiễn về tài chính, ngân hàng, chứng khoán ở các nước phát triển, vận dụng những kỹ năng trên vào thực tiễn Việt Nam.
Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc chuyên môn lĩnh vực quản trị tài chính, kinh doanh tiền tệ, thẩm định dự án, kinh doanh chứng khoán và đầu tư tại các tổ chức tài chính (ngân hàng, quỹ đầu tư, các công ty bảo hiểm, v.v.) ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc tất cả các thành phần kinh tế, các ngân hàng, quỹ đầu tư, các công ty bảo hiểm, các đơn vị, tổ chức và các cơ quan hành chính sự nghiệp.
Đặc biệt, cử nhân ngành này có thể đảm nhiệm các chức danh cho hệ thống ngân hàng: giao dịch viên, nhân viên dịch vụ khách hàng, nhân viên tín dụng, nhân viên nghiệp vụ thẻ ngân hàng, kế toán viên, kiểm toán viên, thanh toán viên, giám sát, trưởng phòng giao dịch, giám đốc chi nhánh…
Hiện nay, Ngân Hàng Western Bank , công ty giải pháp phần mềm quản lý ngân hàng (Serenco); công ty dịch vụ tư vấn thẻ ngân hàng Cửu Long (CST) phối hợp cùng với trường để tổ chức đào tạo sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng và đây cũng chính là các cơ sở chủ yếu để sinh viên thực tập tham gia thực tập trong quá trình học tập tại Trường.
Các môn học sẽ được chọn lọc phù hợp với với tình hình thực tế và tham gia thực hành trên hệ thống trực tuyến của Western Bank sẽ tạo điều kiện cho sinh viên khi bước vào môi trường làm việc thực tế không còn bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, khi tốt nghiệp ra trường các bạn sinh viên có thể bắt tay vào việc ngay mà không cần phải qua thời gian học việc hoặc thử việc.

Đây là chương trình được thiết kế đặc biệt dành riêng cho Khoa Tài chính ngân hàng của Trường Đại học Hùng Vương Tp.HCM. Trên cơ sở đào tạo lý thuyết thông qua thực hành cụ thể sẽ cho ra trường một đội ngũ chuyên viên tài chính vững vàng về nghiệp vụ và góp phần làm giảm bớt sự khan hiếm về nhân lực tài chính trên thị trường hiện nay.

Để thực hiện sự định hướng và hỗ trợ các bạn sinh viên, Western Bank đã cùng Trường Đại học Hùng Vương và công ty Serenco (chuyên cung cấp giải pháp cho hoạt động ngân hàng thương mại) thiết kế một chương trình đặc biệt lần đầu tiên trong hệ thống đào tạo sinh viên khoa tài chính ngân hàng Việt Nam. Với các môn học chọn lọc phù hợp với yêu cầu của ngành tài chính ngân hàng và môi trường thực hành trên hệ thống thực của Western Bank, các bạn sẽ có cơ hôi tiếp nhận một nền tảng kiến thức vững vàng và kinh nghiệm thực hành phong phú để tự tin bước vào môi trường làm việc ngay mà không cần phải học việc hay thử việc. Hệ thống các môn học được chọn lọc và giảng dạy bởi các thầy cô có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy trong môi trường đại học, cùng với hệ thống thực hành trực tuyến của Western Bank với các chuyên gia đang điều hành các tổ chức tín dụng hướng dẫn trực tiếp chắc chắn sẽ giúp các bạn thỏa mãn đam mê học hỏi và khám phá trong lĩnh vực các bạn lựa chọn.

Đến với chương trình hợp tác đào tạo chuyên ngành tài chính ngân hàng của Trường Đại học Hùng Vương, Western Bank và công ty Serenco, các bạn sẽ có cơ hội được đào tạo thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, một nghề hứa hẹn tương lai tươi sáng và vững chắc trên con đường thăng tiến rộng mở khi Việt Nam hội nhập hoàn toàn thế giới tài chính ngân hàng vào năm 2010. Sự lựa chọn của các bạn theo học tại Khoa Tài chính ngân hàng Trường Đại học Hùng Vương là phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội, phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của ngân hàng đang phát triển mạnh, hứa hẹn một công việc ổn định và phát triển trong tương lai".
 
Liên hệ: Khoa Tài chính Ngân hàng
Địa chỉ: 342bis Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Q.TB
Điện thoại: 08.54495 966