banner
Giới Thiệu Ngành Quản Trị Kinh Doanh In Email
Thứ ba, 29 Tháng 3 2011 10:09

 

Ra đời cùng lúc với sự thành lập Trường, Khoa Quản trị Kinh doanh luôn là một trong những Khoa dẫn đầu về số lượng sinh viên theo học, đặc biệt cử nhân ngành QTKD luôn được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.
 
Mục tiêu đào tạo:
Đào tạo sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản về quản trị các nguồn lực (nguồn nhân lực, tài chính, phương tiện, trang thiết bị…) phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp; có khả năng nghiên cứu, hoạch định chiến lược kinh doanh và và những bài học kinh nghiệm quản lý của các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm giúp họ có những kỹ năng cần thiết và phẩm chất phù hợp để quản lý doanh nghiệp một cách khoa học và có hiệu quả cao.
 
Hệ thống đào tạo:
-          Đại học, cao đẳng hệ chính quy tập trung
-          Đại học vừa học vừa làm
-          Đại học văn bằng 2
 
Khoa Quản trị Kinh doanh có 4 chuyên ngành cơ bản sau:
-     Chuyên ngành Kinh doanh tổng hợp: Cung cấp cho sinh viên kiến thức hiện đại về quản trị kinh doanh và những bài học kinh nghiệm quản lý của các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm giúp sinh viên có những kỹ năng cần thiết và phẩm chất phù hợp để quản lý doanh nghiệp một cách khoa học và có hiệu quả. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các doanh nghiệp, công ty, tổng công ty, các đơn vị hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất, dịch vụ, xuất nhập khẩu, tài chính tiền tệ…
-       Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế: Đào tạo các cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế có khả năng: tư vấn xây dựng chiến lược, các phương án kinh doanh và các tác nghiệp kinh doanh, quản lý điều hành doanh nghiệp, trước hết là ở các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, liên doanh với nước ngoài, các dịch vụ đối ngoại; Trang bị các kiến thức nghiệp vụ về xuất, nhập khẩu, đầu tư nước ngoài, và các dịch vụ thu ngoại tệ như: xây dựng chiến lược kinh doanh, nghiên cứu thị trường nước ngoài, đàm phán và ký kết hợp đồng; triển khai và hoàn tất một nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, hỗ trợ và điều hành các hoạt động thường nhật của các doanh nghiệp.
-       Chuyên ngành Quản trị Marketing: Đào tạo các cử nhân chuyên ngành Quản trị Marketing nắm vững những kiến thức chuyên sâu về marketing trong các lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng, khách hàng công nghiệp, dịch vụ; marketing trong nước và quốc tế, thu thập và xử lý dữ liệu marketing và lập kế hoạch marketing.  Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc cho các doanh nghiệp ở các vị trí khác nhau về marketing, từ đại diện bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên nghiên cứu thị trường, người phát triển sản phẩm, nhà quản trị bán hàng, nhà quản trị thương hiệu, nhà quản trị quảng cáo và truyền thông marketing (PR) và nhà quản trị marketing.
-      Chuyên ngành Quản trị Tài chính: Cung cấp cho sinh viên các kiến thức và thực tiễn về Quản trị tài chính doanh nghiệp, tài chính công ty đa quốc gia ở các nước phát triển trong mối quan hệ với việc vận dụng những kỹ năng trên vào thực tiễn Việt Nam; Các kiến thức về tổ chức điều hành công tác kế toán, kiểm toán nội bộ và tài chính ở mọi loại hình doanh nghiệp trong nền kinh tế; Hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán và am hiểu quy trình công nghệ kế toán; Có khả năng phân tích, tổng hợp các sự kiện trong quá trình quản lý doanh nghiệp.
 
Sinh viên tốt nghiệp bậc cao đẳng chính quy của Trường sẽ có đủ điều kiện học liên thông lên đại học (với thời gian là 18 tháng).
 
Phương châm đào tạo của Khoa là: Phát huy tối đa khả năng tự vận động trong quá trình học tập của sinh viên. Vì vậy ngay từ năm đầu tiên sinh viên của Khoa đã được trực tiếp hướng dẫn những phương pháp học tập tiếp cận với thực tiễn sản xuất, dịch vụ. Chính từ phương châm đó mà cho tới hết năm thứ 3 sinh viên Khoa QTKD - ĐH Hùng Vương rất dễ dàng trong việc tự tìm kiếm địa điểm thực tập cho phù hợp với chuyên ngành của mình.
 
Ngoài việc học tập tốt, sinh viên Khoa QTKD còn luôn luôn dẫn đầu trong các phong trào sinh hoạt đoàn thể và ngoại khoá. Về sinh hoạt này Khoa QTKD luôn động viên các bạn sinh viên nâng cao tính tự giác và phát huy cao độ tính sáng tạo nhằm làm cho những buổi sinh hoạt ngoại Khoá phục vụ cho học tập trở nên phong phú hơn.
 
Đội ngũ Cán bộ giảng dạy của Khoa là những Thầy, Cô đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy đại học và điều đặc biệt là đã có nhiều kinh nghiệm trong thực tế Sản xuất - Dịch vụ. Đối với năm học cuối cùng, Khoa QTKD luôn mời những Thầy, Cô là những nhà Quản trị Doanh nghiệp có uy tín tham gia giảng dạy, điều này đã giúp đỡ rất có hiệu quả cho việc sinh viên tiếp cận với những tình huống có thực đã xảy ra trong thực tế đối với từng chuyên ngành.
 
Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ:
Khoa Quản trị Kinh doanh
Địa chỉ: 146 Võ Thị Sáu, Q.3
Điện thoại: 08. 38207 616