::: Chao mung ban den voi website Truong DH Hung Vuong::
Trang chủ
Tin tức mới
Hợp tác đào tạo ngành Công nghệ Sau thu hoạch
Chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Trường ĐH Cần Thơ
Tập huấn Phòng cháy Chữa cháy
Họp hội đồng thẩm định chương trình đào tạo
Học kinh doanh, kiếm tiền như chơi?
CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH: Lựa chọn để gặt hái thành công
Nhu cầu nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng, chưa bao giờ hết “nóng”
Trở thành nhà quản trị bệnh viện xuất sắc
Khám phá cơ hội nghề nghiệp với ngành CNSTH
Ngày hội Hướng nghiệp, dạy nghề lần 5 - năm 2017
Sự kiện qua ảnh
Web link
Số người truy cập
Giới thiệu
Giới thiệu

 

I – QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Chi bộ trường Đại học Dân lập Hùng Vương nay là Đảng bộ Trường Đai học Hùng Vương Tp. Hồ Chí Minh được thành lập theo quyết định số 47/QĐ-ĐUK ngày 25 tháng 10 năm 1996 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp. Khi thành lập có 4 đảng viên; trải qua 3 nhiệm kỳ từ 1996-2002 phát triển lên 31 đảng viên và hiện nay đã có 72 đảng viên… Tháng 12 năm 2002, Chi bộ được Đảng ủy Khối ra quyết định số 139/QĐ-ĐUK nâng cấp lên Đảng bộ trường Đại học Dân lập Hùng Vương. Đảng bộ có 3 Chi bộ trực thuộc gồm: Chi bộ Công tác Chính trị Sinh viên; Chi bộ Các Khoa và Chi bộ các Phòng Ban. Riêng Chi bộ Công Tác Chính trị Sinh viên sau đổi thành Chi bộ Phòng Công tác Sinh viên.
Đồng chí Văn Hải là Bí thư Chi bộ rồi Bí thư Đảng ủy đầu tiên của Trường. Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 4 đồng thời là nhiệm kỳ đầu tiên của Đảng bộ gồm các đồng chí: Văn Hải Bí thư Đảng ủy, Lê Văn Lý, Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí: Nguyễn Văn Tư, Võ Đình Mẫn, Bùi Hồng Trạch, là các Đảng ủy viên. BCH Đảng bộ nhiệm kỳ V gồm 5 đồng chí: Lê Văn Lý là Bí thư Đảng ủy, Nguyễn Huy Hùng, Tạ Văn Thành, Nguyễn Quang Hiếu và Nguyễn Thị Mai Bình. 
II – TÓM TẮT THÀNH TÍCH CỦA ĐẢNG BỘ:
1- GIAI ĐOẠN 1996-2002 là thời kỳ mới ra đời, Chi bộ đã bắt tay ngay vào việc lãnh đạo Trường thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh, mở thêm ngành đào tạo; đưa số ngành đào tạo từ 4 ngành (năm 1995) lên 9 ngành (năm 2002); đưa số khoa từ 4 khoa lên 6 khoa. Số sinh viên thực tuyển năm sau cao hơn năm trước, năm 2002 đã tăng gấp đôi so năm 1995. Trong giai đoạn 1996-2002 đã tuyển 7.719 sinh viên; bình quân mỗi năm đã tuyển 1.102 sinh viên. Chi ủy, chi bộ đã chú ý lãnh đạo phát triển các tổ chức đoàn thể như thành lập công đoàn cơ sở; phát huy vai trò Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên trong việc tập hợp, giáo dục, động viên, hỗ trợ đoàn viên, hội viên hướng hoạt động của các đoàn thể vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường. Công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên được quan tâm đúng mức. Số sinh viên được kết nạp vào Đảng tăng khá. Chi bộ, Chi ủy đã thực hiện được vai trò lãnh đạo toàn diện đối với các tổ chức và hoạt động của Trường.
2- GIAI ĐOẠN 2003-2005 là thời kỳ khó khăn nhất của Trường, các Chi bộ và toàn Đảng bộ đã cố gắng lãnh đạo Trường từng bước khắc phục khó khăn thực hiện được kế hoạch đào tạo hàng năm. Đội ngũ đảng viên luôn giữ vững phẩm chất đạo đức lối sống; tích cực đấu tranh phê bình giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ ; các tổ chức đoàn thể duy trì được hoạt động. Quần chúng tin tưởng vào sự lãnh đạo khắc phục khó khăn của Đảng ủy và các Chi ủy, Chi bộ.
3- GIAI ĐOẠN 2005 ĐẾN NAY: Đại hội Đảng bộ lần thứ 5 ngày 26 tháng 7 năm 2005 đã xác định Trường có 5 điểm mạnh và 6 điểm yếu kém đồng thời Đại hội đã đề ra nhiệm vụ, biện pháp cụ thể để lãnh đạo Trường khắc phục khó khăn, vững bước đi lên thực hiện mục tiêu chiến lược đã xác định. Qua 3 năm thực hiện nghị quyết Đại hội, Đảng bộ đã lãnh đạo Trường đạt được các thành tích chủ yếu đó là:
Thứ nhất, nội bộ Trường đã đoàn kết hợp tác và ngày càng đi vào chiều sâu. Đoàn kết hợp tác trong lãnh đạo, trong Đảng bộ đã làm nòng cốt cho đoàn kết toàn Trường. Tinh thần làm việc, ý thức trách nhiệm của CBNV, Giảng viên được nâng lên, thể hiện rõ khi thực hiện các công việc được giao. Tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm trên đây vừa là kết quả, vừa là nguyên nhân của những thắng lợi mà Nhà trường đã đạt được trong 3 năm gần đây đồng thời cũng là cơ sở và tiền đề để tạo ra những chuyển biến tích cực trong thời gian tới.
Thứ hai, Nhà trường đã tâp trung nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng quy mô đào tạo. Ngoài các ngành đã có là Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sau thu hoạch, Quản trị Kinh doanh,Quản trị Bệnh viện, Du lịch, Ngoại ngữ; ba năm qua, Trường đã mở thêm các nghành: Tài chính - Ngân hàng, Kế toán - Kiểm toán, Công nghệ Xây dựng. Để kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, gắn với thực tiễn đáp ứng nhu cầu của xã hội Trường đã thành lập Viện công nghệ Viễn thông Sài Gòn, Viện chất lượng quản lý và Trung tâm Đào tạo Nguồn nhân lực; mở hệ Trung cấp Chuyên nghiệp và Dạy nghề , đến nay hệ này đã có 3000 học sinh.
            Để nâng cao chất lượng đào tạo, Nhà trường đã chú trọng đổi mới chương trình; biên soạn giáo trình bài giảng, đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập; giảm bớt một số đơn vị học trình không thật thiết thực, tăng nội dung đào tạo chuyên nghành phù hợp với yêu cầu của xã hội .
Về cơ sở vật chất: Mấy năm gần đây, Trường đã sắm mới nhiều trang thiết bị, phương tiện hiện đại phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Năm học 2006 đã đáp ứng được nhu cầu phương tiện giảng dạy của Thầy Cô; năm 2007 tất cả các phòng học của Trường đã được trang bị hệ thống máy chiếu LCD. Ngoài các cơ sở cũ, năm học 2008-2009 Trường đã có thêm cơ sở mới tại 342Bis Nguyễn Trọng Tuyển với 19 phòng học và một số phòng làm việc; các phòng học đều có máy lạnh và máy chiếu cố định. Trong quý 1 năm 2009 sẽ khởi công xây dựng tòa nhà 10 lầu, diện tích sử dụng trên 4000 m2 tại số nhà 736 Nguyễn Trãi, Quận 5, đồng thời đang giải tỏa đền bù , san lấp mặt bằng để xây dựng cơ sở chính lâu dài trên diện tích 24,5 ha tại Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh. Toàn bộ kinh phí xây dựng 2 địa điểm trên đều do Ông Đặng Thành Tâm, Nhà đầu tư bất vụ lợi, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (saigonInvestment Group) hỗ trợ thực hiện. Để nâng cao chất lượng đào tạo, khâu then chốt là xây dựng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý các cấp của Trường: Ba năm qua, Nhà trường vừa tăng cường đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ hiện có, vừa tuyển thêm giảng viên mới có chất lượng để nâng cao chất lượng đào tạo của Trường. Kết quả, đã tuyển mới 50 giảng viên cơ hữu; gần 100 giảng viên hợp đồng dài hạn; năm học này đã và đang tuyển thêm 30 giảng viên cơ hữu và 80 giảng viên hợp đồng dài hạn.
Thứ 3, Trường đã từng bước khắc phục yếu kém trong quản lý. Đến nay Trường đã đã xây dựng được hệ thống quy chế, quy định làm cơ sở lãnh đạo, quản lý Trường trên cơ sở vận dụng chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của Bộ chủ quản. Từ 2006 Trường đã vận dụng Bộ tiêu chuẩn QMS ISO 9001:2000 vào hệ thống quản lý của Trường và đã được tổ chức Quốc tế NQA (Vương Quốc Anh) đánh giá, cấp giấy chứng nhận. Uy tín thương hiệu Trường Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh, ngày càng nâng cao. Số thí sinh đủ diểm sàn trở lên đăng ký xét tuyển và vào học ngày càng tăng: Năm 2006: 3000; Năm 2007: 5000, Năm 2008: Trên 7000; hơn 50% số thí sinh đăng ký vào trường đã trúng tuyển. Tổng số sinh viên, học sinh năm học 2008-2009 đã có trên 10.000 em: Trên 7000 sinh viên đại học, cao đẳng và gần 3000 học sinh trung cấp chuyên nghiệp.
Tuy Trường chưa hết khó khăn, nhưng khó khăn trở ngại lớn nhất Nhà trường đã vượt qua. Chắc chắn Trường sẽ tạo ra bước phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn trong tương lai.

 Thứ 4 là về xây dựng Đảng: Năm 2006 và 2007 Đảng bộ và 3 Chi bộ trực thuộc đã được Đảng ủy Khối công nhận là tổ chức đảng Trong sạch vững mạnh; năm 2008 Đảng ủy và các Chi bộ đã tự xếp hạng Trong sạch vững mạnh và đề nghị cấp trên công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu 3 năm liền. Số lượng đảng viên được kết nạp trong 3 năm đã vượt chỉ tiêu 30 đồng chí, nâng tổng số đảng viên của Đảng bộ lên 72 đồng chí vào thời điểm hiện nay. Điều đáng quý nhất là nội bộ lãnh đạo Trường đoàn kết nhất trí cao; cán bộ, nhân viên đồng sức, đồng lòng xây dựng Trường thành điểm sáng về tri thức và văn hóa theo tiêu chí đã được Hội nghị CBNV thông qua đó là: “đoàn kết - hợp tác, dân chủ - kỷ cương, tình thương - trách nhiệm”

 
 
 
 
 
 
 
 

Trang trước    Đầu trang
Tư vấn tuyển sinh Online
Liên Kết
Thăm dò dư luận
Bạn quan tâm đến ngành học nào của trường Đại học Hùng Vương ?
Công nghệ sau thu hoạch
Du lịch
Kế toán
Quản trị kinh doanh
Quản trị bệnh viện
Tài chính ngân hàng
Công nghệ thông tin
Ngoại ngữ
Công nghệ kỹ thuật xây dựng