::: Chao mung ban den voi website Truong DH Hung Vuong::
Trang chủ
Tin tức mới
Hợp tác đào tạo ngành Công nghệ Sau thu hoạch
Chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Trường ĐH Cần Thơ
Tập huấn Phòng cháy Chữa cháy
Họp hội đồng thẩm định chương trình đào tạo
Học kinh doanh, kiếm tiền như chơi?
CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH: Lựa chọn để gặt hái thành công
Nhu cầu nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng, chưa bao giờ hết “nóng”
Trở thành nhà quản trị bệnh viện xuất sắc
Khám phá cơ hội nghề nghiệp với ngành CNSTH
Ngày hội Hướng nghiệp, dạy nghề lần 5 - năm 2017
Sự kiện qua ảnh
Web link
Số người truy cập
Giới thiệu
Khi thành lập (10/12/1996), Công đoàn của Trường Đại học Hùng Vương chỉ có 21 đoàn viên tập hợp lại, qua 9 năm xây dựng, đến nay Công đoàn có 92 đoàn viên trong 106 CBNV. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Công đoàn Trường là chỗ dựa của Hội đồng Quản trị & Ban Giám hiệu. Công đoàn có 10 tổ ở trong tất cả các Khoa, Phòng & các đơn vị trực thuộc BGH. Công đoàn là nơi gắn bó tình cảm các thành viên trong đại gia đình Nhà trường mang tên Quốc tổ Hùng Vương, đại diện tiếng nói và bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của CB, NV theo đúng chức năng của một tổ chức trong hệ thống chính trị.
 
Thông qua các ngày lễ lớn hàng năm, ngày truyền thống của Trường (9/3 Âm lịch), các buổi báo cáo thời sự, học tập, nghiên cứu các nghị quyết của Đảng, chế độ, chính sách của Nhà nước, Công đoàn quan tâm đến việc giáo dục truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của đất nước, của Nhà trường, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công tác.
 
Cán bộ, đoàn viên có mặt ở trong tất cả lĩnh vực hoạt động của Trường, nhiệt tình, tích cực trong công tác giảng dạy, quản lý, công tác tuyển sinh, hướng dẫn sinh viên thực tập, và các công tác khác.
 
Hưởng ứng chỉ đạo của cấp trên, Công đoàn đã vận động đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, ủng hộ đồng bào miền Tây, miền Trung bị lũ lụt với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng”, ủng hộ các nạn nhân chất độc màu da cam và các hoạt động từ thiện khác. Các phong trào phụ nữ “giỏi việc trường, đảm việc nhà”, cuộc vận động “kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”, “phòng chống tệ nạn xã hội”, “an ninh trường học”, “trật tự giao thông đường phố”,… hàng năm được Công đoàn cùng với Ban Giám hiệu và các đoàn thể trong trường phát động và duy trì hoạt động. Các cháu là con em CBNV hàng năm đều có quà nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Tết Trung Thu. Học bổng Nguyễn Đức Cảnh được tổ chức thành nền nếp từ năm học 1999 – 2000 đến nay cho các cháu con em CBNV đạt danh hiệu học sinh giỏi và xuất sắc. Hầu hết những đoàn viên, CBNV trẻ đều chủ động thu xếp thời gian, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, vi tính. Nhiều người đã tốt nghiệp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Nhiều đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng và một số đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, một số được bổ nhiệm vào các cương vị lãnh đạo : trưởng, phó khoa, phòng, ban, hiệu trưởng, hiệu phó và các vị trí chủ chốt khác.
 
Công tác đời sống được Công đoàn đặt thành một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Trường đã thực hiện việc ký hợp đồng lao động, BHXH & BHYT cho 100% CBNV trong diện. Công đoàn đã đề xuất các đợt điều chỉnh lương cho CBNV, Hàng năm Công đoàn tổ chức đều đặn cho CBNV đi tham quan, nghỉ mát trong dịp nghỉ hè, nghỉ lễ. Công đoàn thực hiện việc thưởng lễ, Tết một cách chu đáo, kịp thời tổ chức thăm hỏi những CBNV ốm đau nằm bệnh viện hoặc gia đình họ có tang lễ, mừng cưới, sinh nhật,v.v.. Công đoàn cũng đã tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên gặp khó khăn được vay Quỹ trợ vốn (CEP) của Liên đoàn LĐTPHCM.

Với những thành tích trên, Công đoàn Trường đã đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh. Các năm học 1999 – 2000, 2000 – 2001, 2001-2002 và 2002-2003; được xếp loại khá năm học 2003-2004 và 2004-2005; được nhiều bằng khen của LĐLĐ TPHCM & Công đoàn Giáo dục Việt nam.

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ IV (2007-2009) hiện nay:

1.      Trịnh Vũ Dũng                    Chủ tịch

2.      Nguyễn Thị Tuyết Nga         Phó Chủ tịch

3.      Nguyễn Thị Bạch Liên

4.      Nguyễn Thị Mai Bình

5.      Nguyễn Phước Hiền

6.      Nguyễn Quốc Bính

7.      Nguyễn Đình Nguyên

 

 


Tin khác:
 • 10/12/1996 - 10/12/2011, 15 năm thành lập Công đoàn ĐH Hùng Vương Tp Hồ Chí Minh ( 2008-05-07 14:35:58 )
 • Tư vấn tuyển sinh Online
  Liên Kết
  Thăm dò dư luận
  Bạn quan tâm đến ngành học nào của trường Đại học Hùng Vương ?
  Công nghệ sau thu hoạch
  Du lịch
  Kế toán
  Quản trị kinh doanh
  Quản trị bệnh viện
  Tài chính ngân hàng
  Công nghệ thông tin
  Ngoại ngữ
  Công nghệ kỹ thuật xây dựng