::: Chao mung ban den voi website Truong DH Hung Vuong::
Trang chủ
Tin tức mới
CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH: Lựa chọn để gặt hái thành công
Nhu cầu nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng, chưa bao giờ hết “nóng”
Trở thành nhà quản trị bệnh viện xuất sắc
Khám phá cơ hội nghề nghiệp với ngành CNSTH
Ngày hội Hướng nghiệp, dạy nghề lần 5 - năm 2017
Lễ công bố logo mới của Trường
Công bố các quyết định nhân sự của Trường
Giải cầu lông “Mừng Xuân Bính Thân 2016”
Họp mặt Tân niên mừng Xuân
Đoàn cán bộ Trường ĐH Hùng Vương Tp.HCM tham quan, học tập kinh nghiệm các khu công nghiệp và trường đại học phía Bắc
Sự kiện qua ảnh
Web link
Số người truy cập
Trang tin số 1/2008
Chiến dịch Mùa hè Xanh 2007 của các chiến sỹ sinh viên tình nguyện Trường Đại học Hùng Vương diễn ra từ 15/7 đến 15/8/2008 tại các xã Đông Thạnh, Đông Phước, Phú Hữu A, An Phú và thị trấn Ngã Sáu của Huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang và một số quận, huyện trên địa bàn TP.HCM (Q.5, Q.12, Q.PN và Huyện Bình Chánh). Trong những ngày ở Hậu Giang, hàng ngày các bạn tham gia các hoạt động như sinh hoạt hè và dạy học cho các em thiếu nhi, sửa chữa nhà tình thương, tuyên truyền sức khỏe y tế,…tối về, các bạn chia sẻ những buồn vui trong nhật ký. Ở mỗi xã, mỗi đội đều có một cuốn nhật ký và được các bạn chuyền tay nhau viết. Rất tếu, rất vui và cũng rất rất nhiều tình cảm,…đó là những cảm nhận của tôi khi đọc nhật ký Mùa hè Xanh.
Ngày 27/7/2007…tôi sẽ kể cho các bạn tâm trạng của tôi khi đi cầu cá. Đây là lần đầu tiên tôi sử dụng loại phương tiện này. Tâm trạng của tôi cứ y như là mình đang đi ăn trộm vậy đó. Bởi vì cầu cá nhà tôi ở được đặt một nơi trống hơ trống hoác, ngồi ở trong đó vào buổi sáng thì cứ phải cúi mặt xuống dưới, mắt thì nhắm lại (làm sao mà có can đảm mở mắt ra chứ) cho đến lúc xong xuôi mới thôi. Vì ngẩng mặt lên thì thế nào cũng thấy ai đó bước ra bước vô thôi, xấu hổ chết đi được. Còn nếu đi cầu cá vào ban đêm thì tuyệt vời lắm. Không phải lo bị ai nhìn thấy, thêm vào đó ngồi ở cầu cá gió mát trăng thanh, cứ bồng bềnh như ở trên tiên cảnh. Tuy nhiên, đi vào ban đêm phải chịu đựng sự đau đớn rất khủng khiếp. Đó là bị đàn muỗi hung ác tấn công. Huhuhu…” (Rất tiếc là bạn này không để lại tên tuổi khi viết nhật ký, có lẽ đến khi viết bạn vẫn còn mắc cỡ chăng?)
 
“Cây cầu cá nhà tui đã được chứng chỉ “ISO 9000…thấy” do tập thể bà con gần xa cấp. Cầu cá nhà tui rất ư là lãng mạn đó nha…ngay cạnh cầu cá là cây quýt đường đang mùa sai quả. Ngày đầu tiên, tôi đã phải đi cầu cá vào ban đêm mới chết chứ, cũng không khác mấy so với mọi người, tui cũng phải đập muỗi rất khí thế nhưng bù lại tui được ngắm và đếm quýt mệt nghỉ luôn (ôi, những trái quýt mới ngon và đẹp làm sao). Không chỉ có cây quýt mà mấy con cá nhà tui cũng rất lớn và mập đó nha nhưng thật đáng tiếc là cá đã bị bắt hết một mớ để bán rồi (huhuhu…hu), do đặc điểm không còn cá nhiều nên mong bà con có muốn đi nhờ cầu cá thì cũng phải giới hạn tránh tình trạng “thừa thức ăn”… (tuliptrang313@yahoo.com).
 
“Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè Xanh là hình ảnh mà trước nay khi bước vào ngưỡng cửa đại học, mình hằng thần tượng và mơ ước. Giờ đây khi được khoác trên mình chiếc áo xanh tình nguyện, mình cảm thấy rất tự hào và tự hứa với bản thân là phải sống thật xứng đáng với điều đó. Đến từ mọi miền quê khác nhau của Tổ quốc, từ những ngành học khác nhau của Trường ĐH Hùng Vương với ước mơ và khát vọng tuổi trẻ, chúng tôi tụ họp về đây với lý tưởng sống cống hiến và niềm tin yêu cuộc sống…” (Đỗ Thị Tuyết)
 
10 ngày đã trôi qua, chỉ 10 ngày nhưng đã chất đầy bao kỷ niệm. Tham gia chiến dịch, tôi cảm giác mình lớn lên, trưởng thành hơn và nhìn cuộc sống này bằng con mắt khác hơn. Sát cánh cùng tôi là những người bạn thật dễ thương, chân thành, tốt bụng. Tăng “tum tủm”, Hào “dễ thương, Hoàng Anh “xinh xắn”…Mùa hè Xanh đã biến ước mơ khi bé của tôi thành sự thật, một cô giáo dạy trẻ. Tôi được phân công dạy lớp Một (cái này tôi phải giành với Long đó. Long không được dạy lớp 1, tức quá nhảy lên lớp 5 làm ông thầy đầu trọc luôn!!!) Tuy là hơi mệt nhưng vui lắm. Nhìn học trò ê a, cầm tay các bé viết chữ tự nhiên thấy vui lạ…” (Cao Thị Thúy Phượng, 06DL1)
 
Đông Thạnh ngày 9/8/07
Hôm nay, lại một ngày mưa, mưa như trút nước và dường như mưa cũng muốn nói lên tâm trạng của chiến sỹ ta hơi buồn, hơi lưu luyến vì sắp phải rời khỏi quê hương Đông Thạnh với bao nhiêu kỷ niệm vui buồn. Từ những chuyện tưởng chừng là nhỏ nhưng lại chứa đầy những câu chuyện không quên. Từ cây cầu khỉ, cầu chữ Y đến chiếc cầu cá thân thương…Cảm ơn nhé, 30 ngày đầy ý nghĩa trong cuộc đời. Cảm ơn nhé, 22 người bạn, người đồng đội luôn tràn đầy tình thương mến thương. Cảm ơn nhé, quê hương Đông Thạnh yêu dấu, cảm ơn tất cả, đã cho nhau 30 ngày khó quên trong đời, đã cho nhau những kỷ niệm đẹp nhất, vui nhất trong đời sinh viên…” (Huỳnh Văn Đức, 06QK3)
 
“Khi tôi viết những dòng nhật ký này thì chiến dịch Mùa hè Xanh đã bước sang ngày cuối cùng, ngày 12/8/2007…Trải qua quãng thời gian công tác này, thực sự tôi đã gặt hái được rất nhiều cho bản thân. Trước tiên đó là tình bạn, tình đồng đội, tình anh em mà mọi người đã dành cho nhau…Tôi học được ở những người đồng đội của mình những cái hay, những suy nghĩ, kiến thức về cuộc sống, tôi học được nơi vùng quê Hậu Giang một cuộc sống bình dị, tôi biết được họ sống, làm việc và suy nghĩ thế nào…Và vì thế mà tôi trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hành động…”(Nguyễn Thị Tố Trinh, 06QK4)
 
 “MHX 2007 có thể là MHX cuối cùng của mình trong quãng đời sinh viên. Ba MHX trôi qua, mỗi chiến dịch lại cho mình những cảm xúc khác nhau. MHX 2005 là chiến dịch đầu tiên ở mặt trận tỉnh, đó cũng là MHX có nhiều niềm vui nhất, nhiều cảm xúc nhất. MHX 2005 tại Vinh Kim, Cầu Ngang, Trà Vinh là mùa hè đẹp nhất trong đời mình. MHX 2006 tại Mỹ Hòa, Trà Vinh là MHX cho mình nhiều bài học nhất. Phải công nhận MHX là nơi dạy cho ta những kinh nghiệm mà không trường lớp nào dạy được. Có thể nói, đó là mùa hè kinh khủng nhất trong quãng đời sinh viên của mình. Nhưng bây giờ nhìn lại, mình thầm cảm ơn MHX 2006 vì nếu không gặp phải những khó khăn đó thì mình sẽ không có được những bài học quý báu.
MHX 2007 tại Đông Phước, Châu Thành, Hậu Giang, một mùa hè cho mình những cảm xúc vui buồn lẫn lộn. MHX 2007 là lúc mình áp dụng những bài học từ quá khứ, học thêm những khó khăn mới và hoàn thiện mình…MHX này mình không chỉ học cách làm việc mà còn học cách sống, cách yêu, cách để hiểu bản thân mình…(Thùy Dương, 04QK)
 
Chiến dịch Mùa hè Xanh 2007 kết thúc vào ngày 15/8/2007. Ngày chia tay Hậu Giang là một ngày buồn không chỉ đối với các bạn chiến sỹ sinh viên mà còn đối với nhiều bà con Hậu Giang, đặc biệt là các em nhỏ. Những giọt nước mắt lăn tròn trên khuôn mặt các em và nắm tay các thầy cô sinh viên bịn rịn không muốn xa rời, những lời nhắn nhủ giữa thầy cô và trò,…Một tháng không phải là một thời gian dài nhưng đã kịp để lại những tình cảm thân thương trong các em nhỏ và các bạn sinh viên.
 
Tôi vẫn còn nhớ ngày xuống xã Đông Thạnh thăm các bạn chiến sỹ sinh viên, đúng lúc các bạn sinh viên tổ chức “Ngày hội thiếu nhi” cho các em học sinh vui chơi. Các em nhỏ đã tham gia các trò chơi rất vui, rất hào hứng như bắt cá, ném bóng,…để nhận được những phần thưởng nho nhỏ là cái bánh hay viên kẹo. Có nhiều em nhà ở xa phải đi bộ 30 phút mới đến Trường tham gia ngày hội. Khi được hỏi sao ba mẹ không chở đi mà phải đi bộ thì nhận được câu trả lời nhẹ nhàng “ba má con mắc mần guộng”. Và tôi cảm thấy chạnh lòng khi có nhiều em nói rằng đây là lần đầu tiên được chơi vui như vậy và càng buồn hơn khi biết nhiều em là học sinh lớp 4, lớp 5 nhưng làm phép nhân chia đơn giản vẫn chưa rành…Có lẽ vì vậy mà các em rất quý, rất thương các anh chị sinh viên. Điều đó được thể hiện trong các trang viết của các em, mặc dù sai chính tả nhiều và có phần ngô nghê vì không diễn đạt được hết ý nhưng lại chứa đựng những tình cảm rất chân thật “em rất thích các anh chị mùa hè xanh vì các anh chị rất tâm tình giạy em học nên rất là quí các anh chị…”.
Mùa hè Xanh 2008, có thể các chiến sỹ sinh viên Hùng Vương sẽ không quay trở lại mặt trận Hậu Giang nữa mà là một mặt trận nào đó nhưng những tình cảm của người dân Hậu Giang sẽ là một động lực lớn để các bạn tiếp tục cống hiến sức trẻ cho các công việc tình nguyện với bầu nhiệt huyết lớn nhất. Hẹn gặp lại các bạn ở MHX 2008!
 
Phúc Thịnh
 
 
 

Tin khác:
 • Từ Vòng tay bè bạn đến Vòng tay Nhân ái ( 2008-05-12 14:54:01 )
 • Tùy bút ngày xa Trường ( 2008-05-12 14:54:01 )
 • 6 năm, nhìn lại Liên hoan văn nghệ Hùng Vương ( 2008-05-12 14:54:01 )
 • Ấn tượng sau một chuyến đi ( 2008-05-12 14:54:01 )
 • Bạn biết gì về hiến máu? ( 2008-05-12 14:54:01 )
 • Giải bóng đá truyền thống sinh viên, học sinh lần XI, năm 2007 ( 2008-05-12 14:54:01 )
 • Công tác Đoàn ở Trường Đại học khó hay dễ? ( 2008-05-12 14:54:01 )
 • Tự hào là Sao Tháng Giêng ( 2008-05-12 14:54:01 )
 • Cái Chí cần hơn cái Trí ( 2008-05-12 14:54:01 )
 • NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH – SINH VIÊN (09/01/1950 – 09/01/2008) ( 2008-05-12 14:54:01 )
 • Tết Tân Tỵ (1941) với Bác Hồ sau 30 năm đi tìm đường cứu nước ( 2008-05-12 14:54:01 )
 • Tư vấn tuyển sinh Online
  Liên Kết
  Thăm dò dư luận
  Bạn quan tâm đến ngành học nào của trường Đại học Hùng Vương ?
  Công nghệ sau thu hoạch
  Du lịch
  Kế toán
  Quản trị kinh doanh
  Quản trị bệnh viện
  Tài chính ngân hàng
  Công nghệ thông tin
  Ngoại ngữ
  Công nghệ kỹ thuật xây dựng