::: Chao mung ban den voi website Truong DH Hung Vuong::
Trang chủ
Tin tức mới
Hợp tác đào tạo ngành Công nghệ Sau thu hoạch
Chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm với Trường ĐH Cần Thơ
Tập huấn Phòng cháy Chữa cháy
Họp hội đồng thẩm định chương trình đào tạo
Học kinh doanh, kiếm tiền như chơi?
CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH: Lựa chọn để gặt hái thành công
Nhu cầu nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng, chưa bao giờ hết “nóng”
Trở thành nhà quản trị bệnh viện xuất sắc
Khám phá cơ hội nghề nghiệp với ngành CNSTH
Ngày hội Hướng nghiệp, dạy nghề lần 5 - năm 2017
Sự kiện qua ảnh
Web link
Số người truy cập
Trang tin số 1/2008
Vượt qua hơn 300 đội thi đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM, Đội SDIA với các thành viên của Lớp 07QB1, Trường Đại học Hùng Vương đã giành giải Nhất của cuộc thi “Vòng tay Nhân ái” do Thành đoàn TP.HCM tổ chức với mục đích tuyên truyền phòng chống AIDS nhằm hưởng ứng ngy Thế giới phòng chống HIV/AIDS (01/12). Và sau đây là tường thuật của bạn Khánh Vân từ đội SDIA. 
Vòng chung kết, Ban Tổ chức chỉ chọn 6 đội theo số điểm từ trên cao xuống chứ không chọn đại diện từng trường. Và Trường chúng ta vinh dự có 1 đội. Đặc biệt là đội được thành lập trong vòng 3 giây một cách ngẫu nhiên gồm có các thành viên Văn Bằng, Mai Trang, Khánh Vân đến từ Khoa Quản trị Bệnh viện.
Khi nghe tin lọt vào vòng chung kết, 3 đứa không thể ngờ và nhảy nhót sung sướng. Nhưng cũng khá lo lo vì là đội duy nhất của Trường đồng nghĩa với việc mình chính là đại diện của Trường. Thông báo được đưa xuống trước 1 tuần. Một tuần chuẩn bị bắt đầu...
Sau một tuần chạy đua với thời gian. Đến ngày tập dợt. Chà, choáng thật! các đội khác toàn là từ năm II Đại học trở lên, 1 đội năm II, 2 đội năm III và một đội toàn là các sư huynh năm cuối. Chỉ có Trường ta là gồm 3 nhóc tân binh năm I. Nhưng không sao, càng trẻ càng sung (3 đứa tự trấn an nhau). Nhưng mọi chuyện chưa đâu vào đâu cả vì phần thi giới thiệu phải làm bằng Video Clip trong khi bên mình làm bằng power point. Giai đoạn chuyển khá phức tạp và rắc rối. Chúng tôi hoàn thành đoạn video clip đó lúc 5g30 trong khi thi vào lúc 7g00. Nhưng file bị trục trặc đến 6g30 mới mở lên được. Và bắt đầu tập "nói". 6g45 vẫn chưa nhuần nhuyễn và chưa thuộc. BTC gọi điện liên tục cho bạn Bằng và bạn Trang để nhắc nhở là cuộc thi sắp bắt đầu. 3 đứa, 6 chân và 4 bánh xe đua nhau mà chạy.
Ở phần thi tự giới thiệu, mỗi đội có 2 phút tự giới thiệu về đội và thông qua đó đưa ra một thông điệp có nội dung tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS. Đội trường ta mang tên SDIA, không phải SIDA đâu nhé. SDIA là viết đảo ngược lại của AIDS với mong muốn chống lại, hay ít nhất là hạn chế sự bùng nổ của đại dịch này và nó còn mang một ý nghĩa khác:
     S - Smile: nụ cười, là sự lạc quan giúp ta thêm tin yêu cuộc sống
     D - Decision: sự kiên quyết, quyết tâm chống lại HIV-AIDS
     Và chúng ta cũng cần sự hiểu biết I- Inteligent để tránh xa những cạm bẫy, những cám dỗ và để tuyên truyền cho mọi người
     Cuối cùng là A - Activitive: hành động, chúng ta hãy cùng nhau, hãy nắm chặt tay nhau, chung sức ngăn chặn sự tấn công của màu đen cuộc sống.
     Với thông điệp: cuộc đời vốn là một trang giấy trắng, tùy thuộc vào cách chúng ta tô màu để cuộc sống thêm màu sắc… "Đừng để mình chết trước khi trái tim ngừng đập".
Sau phần thi này, đội SDIA tạm đứng thứ 3, sau Trung tâm đào tạo cán bộ y tế (tạm xếp thứ 1) và Đại học Công nghiệp thành phố.
 Phần thi tiếp theo là thi kiến thức trả lời nhanh.
Mỗi đội lần lượt bốc thăm 1 bộ đề gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian cho mỗi đội là 60 giây (kể cả thời gian MC đọc câu hỏi). Các đội có quyền trả lời trước khi MC đọc hết câu hỏi. Theo lời MC cam đoan và phần thi của những đội trước, thì không có đội nào trả lời trước khi MC đọc hết câu hỏi. Lúc đó, nhóm thời trang mới vô và 3 đứa thay nhau chạy ra chạy vô xem tình hình và chuyển bị phần thi thời trang tiếp theo. Và đội SDIA bắt đầu thi. Hai câu đầu, trả lời khá lâu và không có điểm. Tức khí, cái khó ló cái khôn, bạn Vân giành lấy cái mi-cờ-rô trả lời câu hỏi. Liên tiếp 6 câu tiếp theo, MC chưa kịp đọc xong câu hỏi, chỉ mới có nửa câu thôi đội ta đã trả lời rồi. Trả lời nhanh liên tục và đúng liên tục. Và là đội có điểm cao nhất, cao vượt trội so với các đội khác.
     Sau Phần 1, đội ta đứng thứ 2, sau Trung tâm ĐTCB Y tế. Đến phần 2 là phần thi quan sát_bình luận.
     Mỗi đội lần lượt bốc thăm 1 bộ đề gồm 1 đoạn video clip không có phụ đề và lời bình, dài khoảng 45 giây. Sau khi xem hết một lượt, đội có 30 giây chuẩn bị lời bình luận cho đoạn video clip này sao cho khớp với ngữ cảnh và thời gian. Sau đó là chiếu lại đoạn clip và bắt đầu bình luận. Lúc này Đội ta đang chuẩn bị nước rút cho phần thi thời trang tiếp theo nên chẳng còn tâm trí lo xem các đội thi thế nào. Đang lui hui ở trong thì nghe kêu í ới ra thi. Thi thì thi. 3 đứa leo lên sân khấu và bắt đầu xem, vừa xem vừa bàn luận.Phần thi kết thúc với sự cổ vũ đầy khí thế của các cổ động viên của trường.
Và phần thi cuối cùng đã tới. Thời trang này không như thời trang khác vì nó phải gắn liền với nội dung phục vụ cho công tác tuyên truyền và phòng chống HIV_AIDS. Chúng tôi trình diễn 3 bộ với các người mẫu của Lớp 07QB1 là Ngân Giang, Xuân Thành, Mộng Tiền và Thế Hải. Ba phút trình diễn trôi qua dưới nhạc nền của bài Yeah! Phần thi kết thúc nhưng chẳng biết ai dẫn đầu…
    Và rồi giây phút mong đợi đã đến, đó là lúc công bố kết quả. Sáu đội cùng bước ra sân khấu chào mọi người. Và MC bắt đầu công bố giải thưởng đầu tiên. 3 giải khuyến khích đã được trao. Không có trường ta. 3 đứa mừng hết biết và ngẫm nghĩ, nếu hạng III thì cũng tốt rồi. Giải III được trao tiếp theo và không phải Trường mình. 3 đứa vui mừng khôn siết. Lúc này hy vọng được giải nhất được nung nấu ( được voi vòi tiên muh). Sau khi trao giải III, MC mời tiếp đội SDIA. Mèn ơi, thế là mất giải I rồi. 3 đứa khá buồn buồn nhưng vẫn vui vẻ cười. MC hỏi bạn Bằng "Nếu được chọn một con số, em sẽ chọn số mấy?". Í, không lẽ… 2 đứa con gái bèn la lên "Số 1, Bằng ơi! Số 1!". Bằng trả lời đầy phấn khích "Tụi em chọn số 1". MC " Các bạn chọn số một, nhưng chúng tôi đành để con số này cho 1 đội rất tự tin. Đội đã đạt được tổng điểm là 87 trong cuộc thi." . 6 người còn lại ngơ ngác không hiểu (gồm 3 bạn trường ta và đội TT ĐTCB Y tế). Nhưng MC đã tiếp "Và đội chiến thắng là đội SDIA của Trường Đại học Hùng Vương" Ba đứa nhảy lên, vỗ tay sung sướng, chẳng nghe thấy MC nói gì nữa, chỉ nghe thấy cổ động viên Trường ta reo hò khôn siết. Và kể từ lúc đó, sân khấu nhường hẳn cho đội chiến thắng. Giờ phút vinh quang thật sự đã tới. Đó là giây phút hạnh phúc dành cho những mồ hôi, những công sức mà mọi người đã cùng nhau làm việc.
Sau phần thưởng của BTC, chúng tôi còn nhận được bằng khen, lời tuyên dương và phần thưởng riêng của Nhà trường rồi Hội Sinh viên nữa. Thế mới thấy sự quan tâm mà Đoàn-Hội Sinh viên Trường ta chu đáo biết bao. Cám ơn sự hỗ trợ và những động viên khuyến khích mà Nhà trường đã dành cho chúng em, xin cám ơn sự giúp đỡ cổ vũ nhiệt tình mà các bạn đã đem lại cho chúng tôi. Tất cả những điều đó đã tiếp thêm sức mạnh, nghị lực để chúng tôi đi tiếp.
Khánh Vân, Lớp 07QB1
 

Tin khác:
 • Nhật kỳ Mùa hè Xanh 2007 ( 2008-05-12 15:15:56 )
 • Tùy bút ngày xa Trường ( 2008-05-12 15:15:56 )
 • 6 năm, nhìn lại Liên hoan văn nghệ Hùng Vương ( 2008-05-12 15:15:56 )
 • Ấn tượng sau một chuyến đi ( 2008-05-12 15:15:56 )
 • Bạn biết gì về hiến máu? ( 2008-05-12 15:15:56 )
 • Giải bóng đá truyền thống sinh viên, học sinh lần XI, năm 2007 ( 2008-05-12 15:15:56 )
 • Công tác Đoàn ở Trường Đại học khó hay dễ? ( 2008-05-12 15:15:56 )
 • Tự hào là Sao Tháng Giêng ( 2008-05-12 15:15:56 )
 • Cái Chí cần hơn cái Trí ( 2008-05-12 15:15:56 )
 • NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH – SINH VIÊN (09/01/1950 – 09/01/2008) ( 2008-05-12 15:15:56 )
 • Tết Tân Tỵ (1941) với Bác Hồ sau 30 năm đi tìm đường cứu nước ( 2008-05-12 15:15:56 )
 • Tư vấn tuyển sinh Online
  Liên Kết
  Thăm dò dư luận
  Bạn quan tâm đến ngành học nào của trường Đại học Hùng Vương ?
  Công nghệ sau thu hoạch
  Du lịch
  Kế toán
  Quản trị kinh doanh
  Quản trị bệnh viện
  Tài chính ngân hàng
  Công nghệ thông tin
  Ngoại ngữ
  Công nghệ kỹ thuật xây dựng