::: Chao mung ban den voi website Truong DH Hung Vuong::
Trang chủ
Tin tức mới
CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH: Lựa chọn để gặt hái thành công
Nhu cầu nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng, chưa bao giờ hết “nóng”
Trở thành nhà quản trị bệnh viện xuất sắc
Khám phá cơ hội nghề nghiệp với ngành CNSTH
Ngày hội Hướng nghiệp, dạy nghề lần 5 - năm 2017
Lễ công bố logo mới của Trường
Công bố các quyết định nhân sự của Trường
Giải cầu lông “Mừng Xuân Bính Thân 2016”
Họp mặt Tân niên mừng Xuân
Đoàn cán bộ Trường ĐH Hùng Vương Tp.HCM tham quan, học tập kinh nghiệm các khu công nghiệp và trường đại học phía Bắc
Sự kiện qua ảnh
Web link
Số người truy cập
Trang tin số 2/2009
Âm nhạc luôn đem lại cho con người ta những cảm xúc diệu kỳ…Ta có thể bồng bềnh trong làn điệu du dương của những bản tình ca, cuồng nhiệt với nhạc rock, say mê với vũ điệu hiphop… Phải chăng cũng vì lẽ đó mà khi Liên hoan Giọng ca vàng Hùng Vương bắt đầu khởi động đã nhận được nhiều thật nhiều sự quan tâm và cổ vũ của các bạn sinh viên. Con số 360 thí sinh đăng ký tham gia quả là một con số ngoài mong đợi của Ban tổ chức.
11 đêm thi là 11 cuộc trình diễn của âm nhạc.
9 đêm vòng loại diễn ra ở hội trường với sức chứa hơn 300 người dường như quá chật cho khán giả và quá nóng cho không khí sôi động của đêm nhạc. Dự đoán trước niềm say mê âm nhạc của các cổ động viên và để đảm bảo cho nhận xét của Ban giám khảo được khách quan nhất, BTC đã yêu cầu các cổ động viên không được vỗ tay hoặc reo hò. Nhưng điều đó không làm mất đi sự sôi động của các đêm thi. Có những lúc, giai điệu và giọng hát của các thí sinh quá hay khiến cho các bạn cổ động quên mất “nội quy” nên reo hò um sùm.
Ấn tượng nhất có lẽ là các bạn đến Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực.Hơn hai chục cổ động viên chiếm lĩnh 5 bàn dài với đồng phục chỉn chu. Các bạn đã tạo thật nhiều cảm hứng cho các thí sinh khi cổ động nhiệt tình không chỉ với thí sinh lớp mình mà còn với các thí sinh khác. Thật fairplay! Và Liên hoan đã diễn ra đúng với ý nghĩa của nó, tạo một sân chơi tinh thần cho các bạn sinh viên. Đây là nơi giao lưu âm nhạc, yếu tố thi thố, cạnh tranh dường như không có. Tất cả tham dự vì một điều duy nhất là niềm say mê âm nhạc. Nhớ những phút giây chuẩn bị cho đêm diễn, các thí sinh trao nhau những nụ cười, giúp nhau trang điểm, trò chuyện và tặng nhau những câu chúc may mắn. Đêm diễn tối, trời trở lạnh nhưng lòng vẫn thí sinh nóng lên vì phần hồi hộp, phần vì tình cảm các bạn dành cho nhau.
9 đêm đầu qua đi. Dù chỉ là vòng loại nhưng tính chất chuyên nghiệp đã được thể hiện rõ. Âm thanh, ánh sáng, hình ảnh, sân khấu được trang hoàng chu đáo chứng tỏ sự đầu tư của BTC. Trang phục, phong cách, chất giọng được các thí sinh chuẩn bị chu đáo cho thấy sự nghiêm túc của các bạn khi tham gia đêm diễn.
Thí sinh đông nhưng chỉ có 42 bạn lọt vào vòng 2. Một tỷ lệ chọi khá cao. Hai đêm vòng 2 là hai đêm của giai điệu truyền thống cách mạng và nhạc dân ca. Vòng 2 khá gay cấn vì các bạn ngang tài ngang sức nhau. Đêm diễn của nhạc truyền thống cách mạng, thí sinh Nguyễn Huỳnh Phương Trang đã đoạt giải thí sinh trình bày ca khúc cách mạng hay nhất. Thí sinh Vũ Trần Hồng Ân thì gặt giải thí sinh trình bày ca khúc dân ca hay nhất ở đêm thứ 2. Nhưng đến khi kết thúc 2 đêm diễn, các thí sinh vẫn phải hồi hộp chờ công bố danh sách 9 thí sinh có số điểm cao nhất để có mặt trong đêm chung kết xếp hạng.
9 thí sinh lọt vào chung kết, 9 giọng ca vàng đã xuất hiện. Một tuần chuẩn bị cho đêm chung kết xếp hạng trôi nhanh quá. BTC lẫn thí sinh đều chạy nước rút chuẩn bị cho ngày hội âm nhạc đầy sắc màu. Sân khấu rộng hơn, âm thanh nổi hơn, ánh đèn rực rỡ hơn. Mọi sự chuẩn bị đều được làm ở mức tốt nhất.
Tối 26/12 của đêm chung kết, cơn mưa nhẹ thổi qua xóa tan những nóng bức lo âu, để lại không khí mát mẻ cho buổi diễn đầy sắc màu và âm thanh. Ca khúc “Việt Nam gấm hoa” của thí sinh Trần Thị Hồng Thắm mở màn cho phần trình diễn nhạc truyền thống. Nón lá và tà áo dài thướt tha trong điệu nhạc mượt mà làm tôn lên ý nghĩa của chủ đề. Xen giữa hai phần thi là các tiết mục của đội văn nghệ trường.
Phần II với các ca khúc tự chọn có lẽ nhận được nhiều sự chờ đón nhất. Bài “Em 20” sôi động điểm đúng vào những trái tim rộn rã của sinh viên. Nhưng thí sinh Mai Thị Tuyết Phương mới là người gây sự sôi động nhất cho các khán giả sinh viên ngồi dưới với ca khúc nhạc rock “Hát” đầy máu lửa. Thí sinh Nguyễn Huỳnh Phương Trang xứng đáng là thí sinh có sự chuẩn bị công phu nhất cho phần thi của mình. Bài hát “Ước mơ” được trình diễn với một sân khấu được biến thành một vườn hoa với chiếc xích đu đáng yêu. Nhưng chính giọng ca tuyệt vời của Phương Trang mới gây ấn tượng với Ban Giám khảo hơn cả. Phần trình bày của Phương Trang được đánh giá cao nhất, BGK đã cho những con số gần tuyệt đối và giảng viên Phúc Lợi đã cho điểm tuyệt đối 20/20 với phần thi này. Và Phương Trang đã chính thức giành luôn giải giọng ca vàng của Liên hoan lần này.
Đêm diễn khép lại với nhiều dư âm. Thành công của Liên hoan cho thấy sự chuẩn bị kỹ càng của BTC, sự luyện tập chu đáo từ thí sinh và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Có thể nói, khán giả là những người tuyệt vời nhất trong suốt 11 đêm thi và trong suốt đêm chung kết. Đêm 26/12 khép lại nhưng lại mở ra cánh cửa khác, cánh cửa hy vọng có thêm nhiều hơn nữa những đêm liên hoan để tạo một sân chơi giúp sinh viên xích lại gần nhau hơn nữa.
 
 Khánh Vân
 
 

Tin khác:
 • Tết này con không về ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Ngày hội tuyệt vời ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Quê hương ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Cha... ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Mái trường thân yêu ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Hương mùa hè ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Chủ nhật xanh, một ngày vui và ý nghĩa ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Con đường đại học ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Gia đình ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập các môn khoa học Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh tại Trường Hùng Vương ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • GS. TS Nguyễn Chung Tú được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Hồi ký: Kỷ niệm vui ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Trường ĐH Hùng Vương xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng QMS-ISO 9001:2000 ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Đổi mới phương pháp giảng dạy đi đôi với đổi mới phương pháp học tập ( 2009-02-05 10:37:51 )
 • Tư vấn tuyển sinh Online
  Liên Kết
  Thăm dò dư luận
  Bạn quan tâm đến ngành học nào của trường Đại học Hùng Vương ?
  Công nghệ sau thu hoạch
  Du lịch
  Kế toán
  Quản trị kinh doanh
  Quản trị bệnh viện
  Tài chính ngân hàng
  Công nghệ thông tin
  Ngoại ngữ
  Công nghệ kỹ thuật xây dựng