::: Chao mung ban den voi website Truong DH Hung Vuong::
Trang chủ
Tin tức mới
CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH: Lựa chọn để gặt hái thành công
Nhu cầu nhân lực ngành Tài chính – Ngân hàng, chưa bao giờ hết “nóng”
Trở thành nhà quản trị bệnh viện xuất sắc
Khám phá cơ hội nghề nghiệp với ngành CNSTH
Ngày hội Hướng nghiệp, dạy nghề lần 5 - năm 2017
Lễ công bố logo mới của Trường
Công bố các quyết định nhân sự của Trường
Giải cầu lông “Mừng Xuân Bính Thân 2016”
Họp mặt Tân niên mừng Xuân
Đoàn cán bộ Trường ĐH Hùng Vương Tp.HCM tham quan, học tập kinh nghiệm các khu công nghiệp và trường đại học phía Bắc
Sự kiện qua ảnh
Web link
Số người truy cập
Trang tin số 2/2009
Đó là tất cả những gì có thể nói về ngày hội Bí thư chi đoàn. Đó là một kỷ niệm đáng nhớ, in đậm trong tất cả những thành viên tham dự. Một ngày quậy tưng bừng. Và một ngày để thắt chặt tình đoàn kết anh em.
          Đây là lần thứ II Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội trại dành cho các Bí thư chi đoàn. Sáng ngày 13/4/2008, các thành viên trong ban chấp hành chi đoàn đã có mặt đông đủ tại công viên Tao Đàn. Mọi người cùng nhau ngồi quây vòng tròn và bắt đầu tiết mục tự - giới – thiệu. Chiếc mi-cờ-rô gỗ được truyền tay mọi người. Tuy chỉ là giới thiệu đơn giản nhưng mọi người cũng có những lúc cười ngả nghiêng. Tình anh-em dần dần được ươm mầm.
         Khoảng 7g30, Đoàn Trường Hùng Vương, đại diện cụm trại Rừng Sác đi thắp nhang tại đền vua Hùng. Trong không khí trang nghiêm, lần lượt từng dòng người dâng nén hương tôn kính…
         Mọi người vừa chạy về lều thì được tin “sét đánh”: Trường Hoa Sen, một thành viên của cụm trại Rừng Sác - được cử đi thi chương trình “Thể dục đồng diễn” không thể tham gia nên đoàn ta (lúc đầu được giao phó “trọng trách” cổ vũ) được tín nhiệm ra quân. Chà, sung muh. Mọi người hồ hởi tham gia luôn (có quay trực tiếp lên ti vi muh). Số lượng yêu cầu trên sân khấu là 30 thành viên. Đoàn ta trừ đoàn trưởng (anh Quang), đoàn phó (anh Lai) và bạn Minh (người duy nhất và trực tiếp hướng dẫn cho cả đoàn) thì số lượng còn lại vừa tròn 30. 15 phút tập! 15 phút chạy náo loạn trên bãi cỏ! 15 phút nỗ lực hết sức! 15 phút cũng qua! Cả đoàn lại hồ hởi chạy lên sân khấu chính, trên hai tay cầm những quả bông cổ vũ vàng rực rỡ (trông đẹp và nổi quá chừng). Ra quân. Nhạc nổi lên. Người sau nhìn người phía trước. người phía trước nhìn xuống khán giả. Dưới khán giả đang có bạn Minh,vẫn “cần mẫn” công việc hướng dẫn, anh Quang và anh Lai đứng cổ vũ (thật ra là căng thẳng đứng nhìn vì sợ có sơ suất). Nhưng chẳng có sơ suất nào cả. Tất cả đều hoàn hảo với khúc kết đầy ấn tượng. BGK tán thưởng. Mọi người cười toe toét vì đã hoàn tất nhiệm vụ, một nhiệm-vụ-bất-khả-thi. Xong nhiệm vụ nhưng chưa chịu về lều mà còn đứng cổ vũ cho các đội khác. Nhạc vừa lên là mọi người cùng nhảy theo. Những quả bông được tung lên. Không khí sôi động hẳn khi trên sân khấu và dưới khán đài cùng nhảy. Đây chính là tình hữu nghị thắm thiết.
         Sau một hồi phê phê, mọi người kéo về sân khấu của cụm trại mình. Ở đây chuẩn bị vòng sơ khảo cuộc thi “Nét đẹp bí thư” nhằm đề cử ra 6 thí sinh cho vòng chung kết của toàn trại. Bạn Tùy Dung và Minh đại diện cho đoàn ta đi thi. Được sự cỗ vũ nhiệt tình xen lẫn “quá khích”, cả hai đại diện của quân ta đều lọt vào vòng chung kết. Và không làm thất vọng người “hâm mộ”, bài thuyết trình xuất sắc của Minh đã giúp trại Rừng Sác dẫn đầu kỳ thi này.
         Buổi trưa, cả bọn ngồi đợi cơm và có tiết mục hát Karaoke. Đây là chương trình ca nhạc không – theo – yêu – cầu được các bạn của cụm hưởng ứng khá nhiệt tình. Bữa cơm trưa khá thịnh soạn với cơm ngon, trái cây ngọt. Sau bữa trưa, mọi người nghỉ ngơi được 1 phút (!) và bắt đầu hoạt động nhằm tiêu cơm với trò chơi “khủng bố”. Đây là trò chơi cần sự nhanh nhẹn và chút bạo lực(!). Mọi người xếp thành vòng tròn, điểm số từ 1 đến cuối, 1 số sẽ được gọi lên, số đó có nhiệm vụ gọi tiếp số khác trừ 2 có kết bên và số vừa gọi còn 2 người mang 2 số bên cạnh được quyền dùng mọi cách để bịt được miệng người ở giữa lại. Nếu người ở giữa không kịp hô số khác sẽ phải “giã từ” 1 món đồ nào đó trên người mình. Cuộc “vật lộn” diễn ra khá kịch tính với những món đồ lần lượt “ra đi”. Và…tình anh em một lần nữa được gắn kết.
         Sau bữa chiều no say, mọi người tập trung tại sân khấu chính để cùng sinh hoạt chung. CLB Sao Bắc Đẩu dưới sự dẫn dắt của Thầy Toàn đã làm không khí nhộn nhịp, hoạt náo hẳn lên. Các kỷ lục lần lượt được lặp: bạn nữ có cái em nhỏ nhất cùng sánh vai với bạn nam có cái bụng to nhất; cô gái có mái tóc dài nhất cùng bước với chàng trai có mái tóc ngắn nhất; cô gái có làn da trắng nhất cặp đôi với anh chàng đen nhất; cô bé nhỏ nhắn nhất cùng với anh chàng cao nhất. Xen kẽ vào đó là cuộc thi kiến thức, cuộc thi thiết kế từ rác phế thải, cuộc thi sáng tác bài hát liên quan đến môi trường trên nền nhạc dân ca giữa các đội. Và giây phút lắng đọng đã tới, cuộc vui nào cũng có hồi kết. Mọi người cùng hướng về màn hình sân khấu để nhìn lại những cảnh quay, những hoạt động đã diễn ra. Phần âm nhạc và lễ trao bằng chứng nhận cùng học bổng cho các bí thư có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động đoàn tốt (trường ta vinh dự được nhận 3 suất, đây là số lượng cao nhất) đã khép lại chương trình…
         Tất cả những cảm xúc về ngày hội tuyệt với ấy không chỉ tồn tại trong lòng tôi mà còn trong lòng tất cả các thành viên tham dự. Bạn hãy lắng nghe tình cảm của chúng tôi nhé
 
Bạn Huỳnh Văn Đức (Bí thư 06QK3): “Các em 07 thật là năng động xem chừng còn hơn đàn anh đi trước. Tụi mình thì hơi già, có phần chững chạc hơn rồi nhưng anh em không vì thế mà xa cách nhau. Hình như chính sự khác nhau đó đã bổ sung cho chúng ta và tạo nên tình đoàn kết vững mạnh”
Bạn Lê Hoài Thanh (06 CĐDLHD): “Cuộc đi cắm trại lần này đã tạo ra môi trường làm quen thật tốt. Lúc đầu mình còn bỡ ngỡ nên hơi bị động, khi tham gia thì ít tự tin. Nhưng về sau, sự nhiệt tình và sôi động của mọi người đã khiến mình không-thể-làm ngơ”
Bạn Nguyễn Thị Ái Ngọc (07 TN2): “cảm thấy yêu công tác đoàn hơn, thấy những điều mình đã làm trong các phong trào qua thật ý nghĩa. Và qua chuyến đi lần này, mình càng có thêm niềm tin vào lựa chọn ban đầu của mình: sống để cống hiến”
Bạn Lê Đức Toàn (07 NH1): “Xúc động! Cực kỳ xúc động! Những giây phút này chắc chắn sẽ tồn tại mãi mãi. Tham gia đợt trại lần này mình đã cảm nhận được rất rõ tình cảm của các bạn trại sinh. Đó là sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau, rất thân thiện. Hy vọng những buổi cắm trại này luôn được tổ chức để có thể gắn kết các đoàn viên, là cầu nối mọi người lại với nhau”
Bạn Đoàn Lâm Quang Minh: “Minh đã từng được tham gia một số trại nhưng đợt trại này quy mô hơn, chương trình lớn hơn. Khi tham gia Minh còn hơi choáng ngợp với những anh chị lớn hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn và cũng nhờ tham gia đợt trại này Minh đã kết thân được với nhiều chi đoàn hơn.”
         Đó là những tình cảm rất đáng quý của các bạn trại sinh và đây là lời tâm sự của trưởng đoàn, bạn Võ Trọng Quang (06 QK1): “ Trước ngày cắm trại, trong lòng Quang rất nôn nóng. Nhưng đến ngày tham dự, tất cả mọi việc đều được chuẩn bị rất kỹ và nhờ sự cộng tác của các bạn nên mọi việc đều diễn ra tốt đẹp. Có thể nói đây là đợt trại thành công khi tạo được không khí giao lưu giữa các bạn. Mọi người đều hòa nhập với nhau, đầy nhiệt huyết. Và với sự khởi đầu tốt đẹp này tụi mình đang chuẩn bị thành lập CLB Bí thư chi đoàn. Đây là CLB giúp các bạn trong BCH chi đoàn của trường có thể giao lưu, trao đổi, học hỏi và phản ánh hoạt động tại chi đoàn mình. Hy vọng với CLB này phong trào đoàn trường ta sẽ ngày càng vững mạnh và gần gũi với sinh viên.”
         Một ngày hội Bí thư chi đoàn đã qua, tính tới nay cũng đã gần một năm rồi, chúng tôi-những người đã có mặt trong hội trại kỳ trước, háo hức chờ đón một mùa hội tuyệt vời nữa. Hẹn gặp lại nhé, ngày hội của những điều tuyệt vời…
Cánh én biển
                                                                                              
 
 

Tin khác:
 • Tết này con không về ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Quê hương ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Cha... ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Mái trường thân yêu ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Liên hoan giọng ca vàng Hùng Vương ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Hương mùa hè ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Chủ nhật xanh, một ngày vui và ý nghĩa ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Con đường đại học ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Gia đình ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập các môn khoa học Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh tại Trường Hùng Vương ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • GS. TS Nguyễn Chung Tú được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Hồi ký: Kỷ niệm vui ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Trường ĐH Hùng Vương xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng QMS-ISO 9001:2000 ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Đổi mới phương pháp giảng dạy đi đôi với đổi mới phương pháp học tập ( 2009-02-05 10:55:15 )
 • Tư vấn tuyển sinh Online
  Liên Kết
  Thăm dò dư luận
  Bạn quan tâm đến ngành học nào của trường Đại học Hùng Vương ?
  Công nghệ sau thu hoạch
  Du lịch
  Kế toán
  Quản trị kinh doanh
  Quản trị bệnh viện
  Tài chính ngân hàng
  Công nghệ thông tin
  Ngoại ngữ
  Công nghệ kỹ thuật xây dựng