Home Giới thiệu Chương trình đào tạo Chuẩn đầu ra cho trình độ Cao đẳng

Chuẩn đầu ra cho trình độ Cao đẳng

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                                                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                  ĐẠI HỌC HÙNG VƯƠNG TPHCM                                                       Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                    ˜– & —™                                                                            ˜– & —™

                Số:               /TB-TCNH

CHUẨN ĐẦU RA CỦA SINH VIÊN TỐT NGHIỆP

                        Trình độ đào tạo:        CAO ĐẲNG

                        Ngành đào tạo:           TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG

1.       Kiến thức:

<    Có kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội và kiến thức chuyên môn về tài chính – ngân hàng: Nội dung chương trình đào tạo được cơ cấu đảm bảo sự hợp lý giữa các môn kiến thức khoa học cơ bản (ngoại ngữ, tin học, lý luận chính trị, cơ sở văn hóa Việt Nam…) và các môn chuyên ngành tài chính - ngân hàng (tín dụng ngân hàng, kế toán ngân hàng, tin học ngân hàng, Anh văn chuyên ngành…) theo quy định đối với trình độ cao đẳng và phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thị trường tài chính – ngân hàng Việt Nam trong thời kỳ hội nhập vào khu vực và thế giới.

<    Có kỹ năng thực hành và kiến thức thực tiễn về ngành tài chính – ngân hàng: Với định hướng đào tạo: “gắn liền giữa học và hành, giữa lý thuyết và thực tiễn; gắn kết đào tạo với sử dụng; học những gì sẽ làm và làm những gì đã học”, Khoa Tài chính – Ngân hàng hợp tác với Ngân hàng TMCP Miền Tây (Western Bank) và Công ty phần mềm Thiều Quang để trang bị phòng thực hành có cài đặt phần mềm quản trị ngân hàng (Western Bank đang áp dụng) để các sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng thực hành ngay trên hệ thống thực trong các học kỳ năm cuối, và đặc biệt là sinh viên cao đẳng thì được thiết kế thời gian thực hành nhiều hơn sinh viên cử nhân, nhằm thực hiện mục tiêu : “Ngay khi tốt nghiệp Sinh viên có thể hiểu, thao tác và xử lý thuần thục các giao dịch, nghiệp vụ ngân hàng trên hệ thống ngân hàng thực đang được các Ngân hàng thương mại áp dụng”.

2.      Kỹ năng và năng lực:

<    Có năng lực vận dụng lý thuyết vào thực tiễn: Khoa thực hiện hợp tác với Western Bank để trang bị phòng thực hành với phần mềm thực, hợp tác với đội ngũ cán bộ quản lý của Western Bank để hướng dẫn nghiệp vụ và chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho sinh viên nhằm đảm bảo sinh viên có thể công tác ngay tại Ngân hàng Western Bank ngay khi tốt nghiệp cũng như có nền tảng, kiến thức nghiệp vụ để công tác tại các ngân hàng, tổ chức khác.

<    Có kỹ năng làm việc nhóm: Khoa áp dụng phương pháp chia nhóm (4-6 sinh viên) trong học tập, đặc biệt là các môn trong giai đoạn chuyên ngành, để sinh viên làm bài tập, thuyết trình nhóm nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng phân công và kinh nghiệm làm việc nhóm.

<    Có kỹ năng truyền đạt thông tin: Các phòng học trong Khoa được trang bị máy chiếu và sinh viên được chia nhóm và thuyết trình trước lớp, đặc biệt là đối với các môn chuyên ngành, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên làm quen với việc lập nội dung thuyết trình và nâng cao kỹ năng thuyết trình và truyền đạt thông tin.

<    Có khả năng làm việc độc lập và sáng tạo: Bên cạnh áp dụng thang điểm cho bài tập nhóm, kết quả thi luôn chiếm hơn 50% số điểm nhằm đảm bảo sinh viên phải tự học.

3.      Thái độ:

<    Có phẩm chất chính trị, đạo đức và ý thức phục vụ nhân dân: Thông qua Đoàn – Hội, sinh viên Khoa được Khoa khuyến khích tham gia các phong trào sinh viên như “Mùa hè xanh”, “Hiến máu nhân đạo”, “Ủng hộ đồng bào lũ lụt”, “Mùa thi nghiêm túc”….

<    Luôn học tập, cập nhật kiến thức đáp ứng nhu cầu đổi mới: Nhà trường và Khoa đảm bảo cung cấp phương tiện cho sinh viên cập nhật kiến thức (trang bị internet trong trường, trang bị các tài liệu tham khảo mới….). Đối với các môn chuyên ngành, Khoa định hướng các môn học phải có bài tập thực tế để sinh viên phải tự tìm hiểu, tự nghiên cứu tài liệu và đi thực tế. Khoa cũng tổ chức các buổi chuyên đề với các cá nhân, doanh nghiệp trong ngành Tài chính – Ngân hàng để sinh viên nắm bắt được các thông tin về ngành và có định hướng học tập cho phù hợp.

4.      Đạo đức và hành vi:

<    Trung thực, chấp hành quy định pháp luật, nội quy của Trường, Khoa: Khoa xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của Trường, của Khoa, đặc biệt là vi phạm các quy định trong thi cử, nhằm giáo dục sinh viên ý thức tuân thủ và chấp hành quy định.

<    Nỗ lực, chịu khó, tự tin và có ý chí vươn lên trong học tập: Khoa biểu dương cũng như khen thưởng, trao học bổng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt từ nguồn quỹ học bổng của Trường và từ quỹ học bổng của đơn vị tài trợ (Học bổng Western Bank).

5.      Vị trí làm việc sau khi ra trường:

<    Tại các ngân hàng thương mại: Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Tài chính – Ngân hàng có thể công tác ngay tại các ngân hàng thương mại ở các vị trí như Giao dịch viên, Dịch vụ khách hàng,…và có năng lực để đảm trách các vị trí quản lý như Giám sát, Trưởng bộ phận… sau 3-4 năm công tác thực tế.

<    Tại các doanh nghiệp: Ngoài ra sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Tài chính - Ngân hàng có thể công tác tại các phòng kế toán – tài chính của các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

                                                            Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng

 

Login Form

 • Đăng nhập
 • Đăng ký
  Registration
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
 • Số người online

  Hiện có 10 khách Trực tuyến

  Lượt Truy Cập

  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  Hôm nay41
  Hôm qua177
  Tuần này528
  Tháng này528

  Hỗ Trợ Trực Tuyến

  Today's weather

  Hồ Chí Minh

  Weather
  250C - 320C

  Liên kết nội bộ

  www.hungvuong.edu.vn
  Website chính  thức của trường Hùng Vương TP.Hồ Chí Minh thân yêu
  www.hungvuong.edu.vn/thuvien
  Website của thư viện trường
  www.hungvuong.edu.vn/tthtsv
  Website trung tâm hỗ trợ sinh viên trường