Home Hoạt động Sinh viên Đoàn_Hội Khoa Đêm chung kết cuộc thi "chìa khoá vàng" lần 3 năm 2012

Đêm chung kết cuộc thi "chìa khoá vàng" lần 3 năm 2012

Đ

ến hẹn lại lên, tháng 3 lại về …Hòa nhịp cùng không khí vui tươi sôi nổi chào mừng tháng 3- tháng thanh niên, đoàn khoa tài chính ngân hàng trường đại học HÙNG VƯƠNG TP.HCM đã hào hứng, khẩn trương chuẩn bị các hoạt động.Một sân chơi năng động, trẻ trung và thiết thực sẽ là những gì mà bạn cảm nhận về cuộc thi Chìa Khóa Vàng, một trong những hoạt động chủ điểm trong tháng thanh niên của Đoàn khoa Tài chính Ngân hàng; nơi giao lưu học hỏi, tạo tình hữu nghị giữa các lớp, các khoa trong nhà trường.

Đêm 23/4/2012 tại hội trường 342 bis Nguyễn Trọng Tuyển, vòng chung kết xếp hạng cuộc thi Chìa Khóa Vàng lần thứ III- 2012 đã được diễn ra.Trải qua các vòng thi sơ loại, tranh tài quyết liệt cùng 310 đội với hơn 1600 thí sinh, 16 gương mặt ưu tú của 4 đội thi xuất sắc nhất đã giành tấm vé vào vòng chung kết. Đó là:

Ø  3NT đến từ 09TN2.

Ø  Black & White đến từ 09TN1.

Ø  Everest đến từ 09TN2.

Ø  Và đặc biệt cuộc thi còn có sự góp mặt của các thành viên đội Key and Open đến từ các lớp 09QK1,Khoa Quản trị Kinh doanh.

Hội đồng ban giám khảo gồm có

1.      Tiến sĩ Đỗ Quang Trị-phó khoa tài TCNH trường đại học Hùng Vương.

2.      Tiến sĩ Lê Thị Hiệp Thương-giảng viên trường đại học Hùng Vương.

3.      Tiến sĩ Nguyễn Vĩnh Hùng- giảng viên trường đại học Hùng Vương.

4.      Thạc sĩ Trần Thanh Huy- bí thư đoàn Trường ĐH Hùng Vương_ giám đốc trung tâm hỗ trợ sinh viên.

5.      Thạc sĩ Đặng Thị Phương Diễm- giảng viên trường đại học hùng vương

Và một đơn vị luôn đồng hành trong các chương trình hội thảo học thuật của khoa TCNH, cũng như tài trợ cho cuộc thi Chìa Khóa Vàng lần thứ nhất và lần thứ hai thành công đó là .

1.      Bà Trương Thị Thùy Vân.

2.      Doanh nghiệp FTMS VIỆT NAM.

Về phía đoàn khoa TCNH còn có sự góp mặt:

1.      Đ/c Nguyễn Thùy Dương, nguyên bí thư đoàn khoa tài chính ngân hàng trường đại học Hùng Vương.

2.      Đ/c Ngô Đức Đại-phó bí thư đoàn khoa tài chính ngân hàng trường đại học Hùng Vương.

3.      Thầy Lê Quyết Tâm trợ lý công tác sinh viên trường đại học Hùng Vương.

4.      Cô Phan Tú Trinh trợ lý công tác sinh viên trường đại học Hùng Vương.

Không thể nhắc đến đó là thành phần ban tổ chức:

1.      Đ/c Trần Tuấn trưởng ban tổ chức.

2.      Đ/c Phạm Hải Đảo phó ban tổ chức.

3.      Đ/C Trần Phan Minh Trí phó ban tổ chức.

Ngoài ra đêm chung kết xếp hạng còn hội tụ đông đảo các bạn sinh viên trường đại học Hùng Vương TP.HCM, các cổ động viên là một trong những nguồn động lực giúp các đội chơi có thêm tinh thần cuộc thi,cũng như làm cho không khí ở hội trường ngày càng sôi nổi, đầy hứa hẹn, nhiều yếu tố bất ngớ, gây cấn..

Hào hứng phấn khởi các đội trải qua phần thi “khởi động” một cách nhanh chóng. Sau đó là phần thi “truy tìm”cũng chẳng kém phần gay cấn.

Phần thi truy tìm có nội dung như sau: mỗi đội cử ra 2 thành viên tham gia, 1 người có nhiệm vụ diễn đạt bằng lời nói (không dùng từ bằng thuật ngữ, đồng nghĩa, nói láy tiếng nước ngoài) để đối diện đoán được từ thuật ngữ do ban tổ chức đưa ra.Mỗi đội sẽ có 6 từ ngữ để hoàn thành trong vòng 1 phút 30 giây. Với mỗi từ đoán đúng sẽ được 10 điểm.trong vòng này mỗi đỗi sẽ có quyền đặt cược số từ để nhân đôi số điểm.Nếu số từ đội trả lời đùng nhiều hơn hoặc bằng số từ đã đặt cược thì số điểm sẽ được nhân đôi tương ứng với số từ đã đặt cược.Nếu số từ trả lời đúng thấp hơn số từ đã đặt cược thì  sẽ được 10 điểm đối với 1từ Mỗi đội chơi đều cố gắng ghi điểm cho đội mình, cuộc thi luôn luôn sôi động,hào hứng với kiến thức mênh mông tầm hiểu biết con người có hạng nên cũng có một số đáp án không tránh khỏi thiếu sót, sai lầm.Góp phần làm cho Ban Giám Khảo, Ban Tồ Chức,các đội thi và các bạn cổ động viên đều không khỏi ngạc nhiên, thích thú vì sự sáng tạo trong cách gợi ý từ, lẫn những phối hợp hết sức ăn ý giữa các thành viên trong đội.Chương trình còn được sự góp vui văn nghệ của các bạn sinh viên như:

1.      Nguyễn Tấn Giàu với bài hát Dòng Thời Gian

2.      Khưu Chấn Thành với bài hát Đứa Bé

Tiếp đến phần 3 trong Chìa Khóa Vàng,đây là giai đoạn tăng tốc rút ngắn khoảng cách về điểm số với nhau.Những kiến thức mà các bạn học được cũng như tự tìm hiểu dần được lấy ra sử dụng một cách hiệu quả nhất. Cuối cùng là phần thi “ổ Khóa Thành Công phần thi quyết định ai sẽ là người mở cánh cửa thành công.Quyết liệt sôi nổi và gây cấn là không khí mà phần thi này đem đến,cả hội trường náo nhiệt cùng những tiếng reo hò cổ vũ tinh thần cho các đội thi.

Phần thi cuối cùng này là phần thi gói câu hỏi có số điểm lần lượt là 20, 40,60,Mỗi đội thi có 15s để trả lời từng câu hỏi.Ở lượt thứ hai mỗi đội có thể đặt chìa khóa may mắn trước khi MC đọc câu hỏi.Khi đội trả lời sai hoặc không trả lời, các đội khác sẽ có quyền trả lời câu hỏi đó. Ban giám khảo lắng nghe, đưa ra nhận xét và cho điểm các câu trả lời  của từng đội. Tất cả mọi người đều hồi họp chờ kết quả, khi mà câu trả lời cho câu cuối cùng vừa kết thúc. Thật bất ngờ! hết sức bất ngờ mới đúng, cả ba đội thi cùng bằng 150 điểm, đó là 3NT , Black and White và  Key and Open. Ba đội phải trải qua một câu hỏi phụ mà ban giám khảo vừa hội ý đưa ra. Lại một lần nữa sự nhiệt tình năng động của cá cổ động viên làm cho hội trường các nóng thêm, náo nhiệt hơn, căng thẳng hơn.Rồi kết quả cuối cùng, cũng có những vị chủ nhân mở cánh cửa thành công cũng xuất hiện.Theo bạn đó là ai?là các bạn trong khoa tài chính ngân hàng hay các bạn trong quản trị kinh doanh?

Vâng đó là những cô nàng thông minh xinh xắn đến từ 3NT.Kết quả cụ thể như sau:

Ø  3NT giải nhất.

Ø  Black and White giải nhì.

Ø  Key and Open giải ba.

Ø  Everest giải khuyến khích.

Đêm chung kết xếp hạng đã khép lại nhưng dường như cả một biển trời góp phần  khẳng định khoa TCNH đã tạo cho mình một tiếng nói riêng về chuyên môn cũng như sự phát triển của mình qua từng giai đoạn.Bên cạnh đó còn là sự tuyên bố ,tự hào của sinh viên trường đại học Hùng Vương TP.HCM luôn là những tài năng trẻ, có năng lực,sáng tạo và hội nhập tốt.Thật là đáng tiếc với các bạn sinh viên nào chưa đến dự, một lần nữa tôi xin khẳng định rằng chìa khóa vàng vừa là một sân chơi vùa là một môi trương để chúng ta có thể kiểm tra kiến thức của mình so với biển cả kiến thức bên ngoài, đây thật sự là một chương trình thiết yếu nhất phù hợp với các bạn sinh viên,trong cái chơi có cái học trong cái học có cái chơi,nếu các bạn nào đã bỏ lỡ cuộc thi lần này thì tôi xin khuyến khích các bạn hãy đến để tham gia cũng như cổ vũ các đội chơi để cùng gắn kết tình bạn bè cũng như học hỏi kinh nghiệm góp phần xây dựng tinh thần thanh niên của trường đại học hùng vương.

 

 

 Trình báo 11TN4

NHÓM 1993

THÀNH VIÊN

TRẦN MỘNG THÚY THANH TRINH

NGUYỄN THỊ NGỌC DIỄM

TRẦN THỊ KIM VÂN

 

 

 

Login Form

 • Đăng nhập
 • Đăng ký
  Registration
  *
  *
  *
  *
  *
  Fields marked with an asterisk (*) are required.
 • Lượt Truy Cập

  mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
  Hôm nay42
  Hôm qua177
  Tuần này529
  Tháng này529

  Hỗ Trợ Trực Tuyến

  Today's weather

  Hồ Chí Minh

  Weather
  250C - 320C