Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn Học

Nội dung sách gồm 4 phần:

Phần 1: CHIẾN THUẬT NGHỊ LUẬN VĂN HỌC

Tại phần này, cung cấp 10 chiến thuật nghị luận văn học là cách thức để làm một bài nghị luận văn học ngắn gọn, nhanh chóng, dễ đạt điểm cao. Các chiến thuật đi kèm với các dẫn chứng, phân tích đề rõ ràng, tỉ mỉ khiến mọi băn khoăn thắc mắc trong quá trình làm bài của người viết được giải tỏa.

Các chiến thuật bao gồm:

1. Tìm hiểu đề, lập dàn ý trong bài văn nghị luận

Giới Thiệu Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn HọcHình ảnh 1: Trích dẫn nội dung – Các bước cơ bản để phân tích đề bài

2.Chiến thuật sử dụng kĩ năng viết đoạn văn

3. Chiến thuật vận dụng các thao tác lập luận

4. Chiến thuật vận dụng kiến thức lí luận văn học

5. Chiến thuật rèn kĩ năng diễn đạt

6. Chiến thuật kết hợp các phương thức biểu đạt

7. Chiến thuật phát hiện và sửa lỗi

8. Chiến thuật đặt câu hỏi 5w1h

9. Chiến thuật đọc ghi chú

10. Chiến thuật sử dụng sơ đồ tư duy

Phần 2: Hệ thống kiến thức bài học bằng Sơ đồ tư duy

Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn để vẽ sơ đồ tư duy một cách tỉ mỉ và hiệu quả nhất.

Hình ảnh 2: Trích dẫn nội dung – Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy

Đặc biệt, bạn sẽ được hướng dẫn vận dụng Sơ đồ vào những tác phẩm cụ thể. Các khía cạnh đều được khai thác và triển khai một cách chi tiết để các bạn học có thể vận dụng vào bài làm của mình ngay lập tức.

Nội dung giá trị nhất của phần này chính là hệ thống 60 sơ đồ tư duy cho các tác phẩm văn học. Mỗi tác phẩm được phân chia thành nhiều đoạn tương ứng với nhiều sơ đồ tư duy. Vì thế sơ đồ khổ A3 rõ ràng, dễ đọc dễ nắm bắt hơn.

Hệ thống sơ đồ tư duy cũng được biên soạn theo các dạng đề cụ thể như bàn luận về một ý kiến văn học, kiểu bài so sánh.

Mỗi sơ đồ người học sẽ chỉ mất 30 phút  để nắm trọn vẹn nội dung bài học. Cách học này đã được giáo viên và học sinh ủng hộ và khẳng định thực sự hiệu quả.

Giới Thiệu Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn Chuyên Đề Nghị Luận Văn HọcHình ảnh 3: Trích dẫn nội dung – Sơ đồ tư duy bài thơ Đất Nước

PHẦN 2: THƠ TRỮ TÌNH: Bao gồm 5 bài thơ trữ tình Tây tiến, Đất Nước, Sóng, Đàn ghi ta của Lorca, Việt Bắc trong chương trình học và thi lớp 12.

Hình ảnh 4: Trích dẫn nội dung – Đề bài bài thơ Tây Tiến

PHẦN 3: VĂN – TỰ SỰ : Bao gồm 9 bài Văn – Tự sự trong chương trình học và thi lớp 12;

Tuyên ngôn độc lập

Vợ chồng A Phủ

Vợ nhặt

Rừng xà nu

Những đứa con trong gia đình

Chiếc thuyền ngoài xa

Người lái đò sông đà

Ai đã đặt tên cho dòng sông

Hồn Trương Ba da hàng thịt …

PHẦN 4: SO SÁNH

Tại phần 4 sẽ giới thiệu cho các bạn về phương pháp so sánh và kiểu bài so sánh. Đặc biệt cung cấp 20 dạng đề so sánh cụ thể mà bạn hay gặp phải.

Hình ảnh 6: Trích dẫn nội dung  – Đề so sánh số 12

Các dạng đề được cập nhật theo định hướng ra đề mới nhất cung cấp các khái niệm lý luận văn học, khám phá chiều sâu tư tưởng nghệ thuật của tác phẩm.

Cuốn sách đặc biệt này là sự kết hợp hoàn hảo của phương pháp và nội dung, hài hòa giữa hình thức thể hiện và đạt đỉnh cao về nội dung các bài nghị luận. Nó không chỉ giúp học sinh nắm vững căn bản, tự tin làm bài mà còn là tư liệu quý giá cho việc ôn luyện học sinh giỏi. Chắc chắn cuốn sách sẽ không thể thiếu trong cẩm nang học tập của các bạn học sinh.

Thầy cô và các bạn đã có thể mua bộ ba chiến thuật đang trong đợt giảm giá 31% tại địa chỉ sau (ấn nút đỏ thêm vào giỏ hàng, đăng nhập fb và điền địa chỉ để nhận sách tại nhà): http://bit.ly/nghi-luan-van-hoc

Mọi thắc mắc đăng ký có thể gọi vào hot line hỗ trợ mua sách 24/24 là 1900-6035